Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

Takma

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng hai 2019
2
0
1
23
Đồng Nai
THPT LONH THÀNH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk bài này với, mk cảm ơn mấy bạn trước nha..
Một vật m=200g dc thả rơi tự do từ độ cao 8m xuống mặt đất. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g=10m/s2. Chọn mốc thế năng tại mặt đất.
a) Ở độ cao nào vật có Wt=3Wd? Suy ra vận tốc tại đó?
b) Sau bao lâu vật cóWt= Wd và quãng dg rơi lúc đó? ( Wt là thế năng, Wd là động năng nha mọi người).
Cảm ơn mấy bạn 1 lần nữa nha!!!
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Gọi M là điểm vật có [tex]w_t=3w_{d}[/tex]
[tex]W_A=W_M\\ mgz_{max}=W_{d/M}+W_{t/M}\\ mgz_{max}=\frac{4}{3}W_{t/M}\\ 0,2.10.8=\frac{4}{3}.0,2.10.z\\ => z=6(m)[/tex]
[tex]W_A=W_M\\ 16=W_{d/M}+W_{t/M}\\ 16=4W_{d/M}\\ 16=4.\frac{1}{2}.0,2.v^2\\ => v=2\sqrt{10} (m/s)[/tex]
 
Top Bottom