Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Một toa xe khối lượng 2 tấn đang đứng yên thì bị một đầu máy khối lượng 3 tấn chuyển động với vận tốc 20m/s va vào. Sau va chạm, hai vật móc vào nhau và chuyển động với tốc độ bao nhiêu

Áp dụng định luật bảo toàn động lượng, ta có:[tex]m_{1}.v_{1}+m_{2}.v_{2}=(m_{1}+m_{2}).v_{0}=m_{2}.v_{2}(v_{1}=0)[/tex]
=>[tex]v_{0}=\frac{m_{2}}{m_{1}+m_{2}}.v_{2}=\frac{2}{2+3}.20=8(m/s)[/tex]
 
Top Bottom