Vật lí 10 các định luật bảo toàn

Phan Thành Siêu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
3
2
6
22
Cần Thơ
THPT Thới Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Từ độ cao 20m so với mặt đất, một vật khối lượng 0,5Kg được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc đầu 10m/s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g=10m/s^2.
  1. Tính cơ năng của vật.
  2. Xác định vị trí vật có động năng bằng thế năng.
  3. Do có lực cản không khí nên vận tốc của vật khi chạm đất chỉ đạt giá trị 20m/s. Tính độ lớn lực cản này?
Mọi người giúp mình với thanks <3
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài tập: Từ độ cao 20m so với mặt đất, một vật khối lượng 0,5Kg được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc đầu 10m/s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g=10m/s^2.
  1. Tính cơ năng của vật.
  2. Xác định vị trí vật có động năng bằng thế năng.
  3. Do có lực cản không khí nên vận tốc của vật khi chạm đất chỉ đạt giá trị 20m/s. Tính độ lớn lực cản này?
Mọi người giúp mình với thanks <3
1) [tex]W=\frac{1}{2}mvo^{2}+mgh[/tex]
2) [tex]W=\frac{1}{2}mvo^{2}+mgh=2mgh'[/tex] Wđ=Wt
3) biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-(mgh+\frac{1}{2}mvo^{2})=-Fc.h[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bài tập: Từ độ cao 20m so với mặt đất, một vật khối lượng 0,5Kg được ném thẳng đứng xuống dưới với vận tốc đầu 10m/s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g=10m/s^2.
  1. Tính cơ năng của vật.
  2. Xác định vị trí vật có động năng bằng thế năng.
  3. Do có lực cản không khí nên vận tốc của vật khi chạm đất chỉ đạt giá trị 20m/s. Tính độ lớn lực cản này?
Mọi người giúp mình với thanks <3
1. đầu bài chưa đầy đủ vì chỉ nói chung là tính cơ năng của vật thì không rõ tính cơ năng ở vị trí nào?
1) [tex]W=\frac{1}{2}mvo^{2}+mgh[/tex]
2) [tex]W=\frac{1}{2}mvo^{2}+mgh=2mgh'[/tex] Wđ=Wt
3) biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-(mgh+\frac{1}{2}mvo^{2})=-Fc.h[/tex]
ở ý 1 bài chưa nói rõ tính cơ năng ở vị trí nào mà e, vì thế em có hướng dẫn cách tính cơ năng thì bạn có thể làm sai vì bạn ấy có thể tính cơ năng ở nhiều vị trí khác nhau mà
 
Top Bottom