Vật lí 10 các định luật bảo toàn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
m cân =
thì [tex]Fđh=P[/tex]
=> [tex]k.\Delta l=Mg[/tex]
=> đenta l
lấy gốc thế năng ở vị trí này thì ko cần tính thế năng trọng trường nx
bảo toàn cơ năng cho vật tròn
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{^{2}}[/tex]
=> v
bảo toàn động lượng
[tex]m.v=(M+m).v'[/tex]
=> v'
co cực đại khi vận tốc hệ =0
=> bt cn cho cả hệ
[tex]\frac{1}{2}(m+M).v'^{2}=\frac{1}{2}k.x^{2}[/tex]
ra r đấy
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
ak ko câu c nhầm
xét tại vị trí 2 vật cân =
[tex]k.\Delta l1=(m+M).g[/tex]
=> đen ta l 1
gốc tn tại vị trí cân = mới này
bảo toàn cơ năng lại là ra
[tex]\frac{1}{2}k.x'^{2}+\frac{1}{2}(M+m)v^{2}=\frac{1}{2}k.x"^{2}[/tex]
x' là vị trí va chạm so vs gốc tn mới
x" là vị trí lúc sau =-=
nhầm tí sr nhá
 
Top Bottom