Vật lí 10 các định luật bảo toàn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
mọi người giải giúp mình bài 12 vs ạView attachment 51662
lực kéo trên đoạn BA
biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}m.vb^{2}-\frac{1}{2}m.va^{2}=Fk.s[/tex]
=> Fk
lên tới C thì đoạn BC ko còn lực kéo
xe chịu tác dụng của lực thế trọng lực
biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mvc^{2}-\frac{1}{2}mvb^{2}=mg.s.cos120[/tex]
=> s
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
mọi người giải giúp mình bài 12 vs ạView attachment 51662
Lực kéo trên đoạn BA
Biến thiên cơ năng: [tex]\frac{1}{2}m.vb^{2}-\frac{1}{2}m.va^{2}=Fk.s[/tex]
=> Fk
Lên tới C thì đoạn BC không còn chịu lực kéo . Khi đấy xe chịu tác dụng của lực thế trọng lực
Biến thiên động năng: [tex]\frac{1}{2}mvc^{2}-\frac{1}{2}mvb^{2}=mg.s.cos120[/tex]
=> s
( ở câu này thì phản lực không sinh ra công nhé)
đây là gọi ý của mình thôi! Bạn tham khảo ý kiến của các bạn khác nhé! Chúc bạn học tập tốt!
 
Top Bottom