Vật lí Các định luật bảo toàn

Cường an

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
51
11
26
22
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có trọng lượng 5 tấn chuyển động chậm dần đều trên đường nằm ngang dưới tác dụng của lực ma sát (hệ số ma sát là 0.25).vận tốc ban đầu là 72km/h,sau một khoảng thời gian ô tô dừng.tính công và công suất trung bình.
Giúp mình với .cám ơn nhiều
Mình xin cái đáp án chuẩn nha
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô có trọng lượng 5 tấn chuyển động chậm dần đều trên đường nằm ngang dưới tác dụng của lực ma sát (hệ số ma sát là 0.25).vận tốc ban đầu là 72km/h,sau một khoảng thời gian ô tô dừng.tính công và công suất trung bình.
Giúp mình với .cám ơn nhiều
Mình xin cái đáp án chuẩn nha
biến thiên cơ năng
[tex]0-\frac{1}{2}mvo^{2}=-Ams[/tex]
định luật II N
[tex]Fms=m.a=mg.\mu[/tex]
[tex]0=vo-at[/tex]
=> t
công suất
[tex]P=\frac{Amss}{t}[/tex]
 

nguyễn minh đăng

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2018
3
1
6
22
Vĩnh Phúc
thpt bình sơn
bạn ơi giúp mình bài này với :
một chiếc nêm khối lượng M, mặt nêm nhẵn nằm trên mặt phẳng nhẵn, nằm ngang. Góc hợp bởi mặt phẳng nghiêng và mặt phẳng ngang của nên là anpha. một viên bi khối lượng m bay với vận tốc v0 theo phương ngang đến va chạm đàn hồi với nêm. Xác định tỉ số m/M, biết rằng sau va chạm một thời gian nào đó viên bi rơi trở lại nêm đúng vào điểm mà nó đã va chạm với nêm trước đó.
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bạn ơi giúp mình bài này với :
một chiếc nêm khối lượng M, mặt nêm nhẵn nằm trên mặt phẳng nhẵn, nằm ngang. Góc hợp bởi mặt phẳng nghiêng và mặt phẳng ngang của nên là anpha. một viên bi khối lượng m bay với vận tốc v0 theo phương ngang đến va chạm đàn hồi với nêm. Xác định tỉ số m/M, biết rằng sau va chạm một thời gian nào đó viên bi rơi trở lại nêm đúng vào điểm mà nó đã va chạm với nêm trước đó.
bài này đã được anh giải tại đây
 
Top Bottom