Vật lí Các định luật bảo toàn

Từ Kim Quy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
70
20
36
23
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình 4 bài này với :D

28537088_554926324887202_1597024228_n.jpg



26755685_554926334887201_295974235_n.jpg
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
2)
a) Quy tắc Momen cho trục quay quanh O: [tex]m_1g.AO = m_2g.CO \Rightarrow m_2 = ?[/tex]
b) Tương tự: [tex]P_1.AO + P_{t1}.\frac{AO}{2} = P_2.CO + P_{t2}.\frac{BO}{2}[/tex]
Với [tex]P_{t1} = \frac{AO}{AB}P_t,P_{t2} = \frac{BO}{AB}P_t[/tex]
Từ đó tính được m2.
3)
a) Dùng định luật bảo toàn động lượng theo phương ngang: [tex]mv_0 = (m + M)v' \Rightarrow v' = ?[/tex]
b) Định luật bảo toàn cơ năng: [tex]\frac{1}{2}(m+M)v'^2 = mgh_{max} \Rightarrow h_{max} = ?[/tex]
Mà: [tex]h_{max} = l - lcos\alpha \Rightarrow cos\alpha = ? \Rightarrow \alpha = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Từ Kim Quy

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
3) bảo toàn động lượng
[tex]m.vo=(M+m).v[/tex]
=> v
b) bảo toàn cơ năng cho cả hệ
[tex]\frac{1}{2}(M+m).v^{2}=(M+m).(l-l.cos\alpha )g[/tex]
=. anpha => độ cao nhé
4) vận tốc ngay trc va chạm
[tex]v0=\sqrt{2gh}[/tex]
bảo toàn động lượng ngay svc
[tex]M.vo=(M+m).v[/tex]
c) xét bảo toàn động năng cho hệ
[tex]\frac{1}{2}M.vo^{2}=\frac{1}{2}(M+m).v^{2}+Q[/tex]
=> Q
d) biến thiên động năng cho hệ sau va chạm
[tex]0-\frac{1}{2}(M+m)v^{2}=(M+m)g.s-Fc.s[/tex]
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mọi người giúp mình 4 bài này với :D

28537088_554926324887202_1597024228_n.jpg
Vì bài 1 hơi dài nên mình tách riêng:
a) Cơ năng: [tex]W = W_t + W_d = mgh + \frac{1}{2}mv^2 = ?[/tex]
b) Bảo toàn cơ năng: [tex]W = mgh_{max} + 0 \Rightarrow h_{max}[/tex]
c) Cũng dùng luôn bảo toàn cơ năng: [tex]W = \frac{1}{2}mv'^2 + 0 \Rightarrow v' = ?[/tex]
d) Theo đề: [tex]W_t = W_d \Rightarrow W = 2W_t = 2mgh_1 \Rightarrow h_1 =?[/tex]
e) Cũng dùng bảo toàn cơ năng: [tex]W = W_t + W_d = W_t + 3W_t = 4W_t = 4mgh_2 \Rightarrow h_2 = ?[/tex]
Tương tự: [tex]W = \frac{1}{3}W_d + W_d = \frac{10}{3}.\frac{1}{2}mv_1^2 \Rightarrow v_1 = ?[/tex]
f) Biến thiên động năng (Dùng cái v' tính được ở câu c nha bạn): [tex]0 - \frac{1}{2}mv'^2 = mgs - F_c.s \Rightarrow F_c = ?[/tex]
 
Last edited:

Từ Kim Quy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
70
20
36
23
Bình Định
3) bảo toàn động lượng
[tex]m.vo=(M+m).v[/tex]
=> v
b) bảo toàn cơ năng cho cả hệ
[tex]\frac{1}{2}(M+m).v^{2}=(M+m).(l-l.cos\alpha )g[/tex]
=. anpha => độ cao nhé
4) vận tốc ngay trc va chạm
[tex]v0=\sqrt{2gh}[/tex]
bảo toàn động lượng ngay svc
[tex]M.vo=(M+m).v[/tex]
c) xét bảo toàn động năng cho cái búa
[tex]\frac{1}{2}M.vo^{2}=\frac{1}{2}M.v+Q[/tex]
=> Q
d) biến thiên động năng cho hệ sau va chạm
[tex]0-\frac{1}{2}(M+m)v^{2}=(M+m)g.s-Fc.s[/tex]
Bài 4 mình có cần chọn mốc thế năng không bạn ? :)
 

Từ Kim Quy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
70
20
36
23
Bình Định
Vì bài 1 hơi dài nên mình tách riêng:
a) Cơ năng: [tex]W = W_t + W_d = mgh + \frac{1}{2}mv^2 = ?[/tex]
b) Bảo toàn cơ năng: [tex]W = mgh_{max} + 0 \Rightarrow h_{max}[/tex]
c) Cũng dùng luôn bảo toàn cơ năng: [tex]W = \frac{1}{2}mv'^2 + 0 \Rightarrow v' = ?[/tex]
d) Theo đề: [tex]W_t = W_d \Rightarrow W = 2W_t = 2mgh_1 \Rightarrow h_1 =?[/tex]
e) Cũng dùng bảo toàn cơ năng: [tex]W = W_t + W_d = W_t + 3W_t = 4W_t = 4mgh_2 \Rightarrow h_2 = ?[/tex]
Tương tự: [tex]W = \frac{1}{3}W_d + W_d = \frac{10}{3}.\frac{1}{2}mv_1^2 \Rightarrow v_1 = ?[/tex]
f) Biến thiên động năng (Dùng cái v' tính được ở câu c nha bạn): [tex]0 - \frac{1}{2}mv'^2 = mgs - F_c.s \Rightarrow F_c = ?[/tex]
cái chỗ W=Wt+Wd=Wt+3Wt=4Wt=4mgh2⇒h2=? mình không hiểu, bạn giảng giùm mình với
 
Top Bottom