Vật lí Các định luật bảo toàn

Bùi Khánh Linh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng hai 2018
22
6
31
23
Thái Bình
Thpt Đông thỤY anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 9: Một viên bi thứ nhất khối lượng m1 =5kg chuyển động không vận tốc đầu trên mặt. phẳng nghiêng dài 10m, cao 5m. Khi đến chân mặt phẳngnghiêng thì va vào một viên bi thứ hai. khối lượng m2 =3kg đangđứngyên. Biết va chạm trên là va chạm mềm. Bỏ qua ma sát. Vận tốc của hai viên bi sau va chạm là ?
A.6,5m/s B.6,25 m/s C.5,25 m/s D.6m/s
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 9: Một viên bi thứ nhất khối lượng m1 =5kg chuyển động không vận tốc đầu trên mặt. phẳng nghiêng dài 10m, cao 5m. Khi đến chân mặt phẳngnghiêng thì va vào một viên bi thứ hai. khối lượng m2 =3kg đangđứngyên. Biết va chạm trên là va chạm mềm. Bỏ qua ma sát. Vận tốc của hai viên bi sau va chạm là ?
A.6,5m/s B.6,25 m/s C.5,25 m/s D.6m/s
bảo toàn có năng cho bi 1 gốc tn tại chân mpn
[tex]\frac{1}{2}m1v1^{2}=m1gh[/tex]
=> v1
baro toàn động lượng
[tex]m1.v1=(m1+m2).v1'[/tex]
=> v1'
 

Bùi Khánh Linh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng hai 2018
22
6
31
23
Thái Bình
Thpt Đông thỤY anh
một con lăc đơn có chiều dài l=1m .kéo cho dây làm với đường thẳng đứng góc @=45 độ rồi thả tư do. tìm vận tốc của con lắc đi wa:
a, vị trí ứng với góc 30 độ
b, vị trí cân bằng
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một con lăc đơn có chiều dài l=1m .kéo cho dây làm với đường thẳng đứng góc @=45 độ rồi thả tư do. tìm vận tốc của con lắc đi wa:
a, vị trí ứng với góc 30 độ
b, vị trí cân bằng
a) btcn
[tex]mg(l-l.cos45)=\frac{1}{2}mv^{1}+mg(l-l.cos30)[/tex]
b) gốc tn tại vtcb
btcn
[tex]mg(l-l.cos45)=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
 
  • Like
Reactions: Bùi Khánh Linh
Top Bottom