Vật lí Các định luật bảo toàn

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1 : Một vật ném thẳng đứng lên cao từ mặt đất với vận tốc ban đầu là 20m/s . Biết lực cản bằng 2% trọng lượng của vật , g=10m/s2. Vận tốc của vật khi ở độ cao 10m ?
biến thiên động năng = công ngoại lực
[tex]\frac{1}{2}mv'^{2}-\frac{1}{2}mvo^{2}=mgh-Fc.s[/tex]
Fc=2%mg
thay số tính đc v'
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom