Vật lí Các định luật bảo toàn

Bùi Khánh Linh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng hai 2018
22
6
31
22
Thái Bình
Thpt Đông thỤY anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 30m. Sau bao lâu thì động năng của vật lớn hơn thế của vật hai lần:
A. 1s . B. 2s. C. 3s. D. 4s.

Bài 3: Một vật khối lượng m=1kg thả rơi tự do từ độ cao 10m so với mặt đất. Sau 1s kể từ lúc thả vật thì vận tốc của vật là:
A. 10m/s. B. 100m/s. C. 200m/s. D. 20m/s.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 3: Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 30m. Sau bao lâu thì động năng của vật lớn hơn thế của vật hai lần:
A. 1s . B. 2s. C. 3s. D. 4s

Ta có: [tex]W_d = 2W_t \Leftrightarrow \frac{1}{2}mv^2 = 2mgz \Leftrightarrow \frac{1}{2}m(gt)^2 = 2mg(h - \frac{1}{2}gt^2) \Leftrightarrow (gt)^2 = 4g(h - \frac{1}{2}gt^2) \Rightarrow t = ?[/tex]
Bài 3: Một vật khối lượng m=1kg thả rơi tự do từ độ cao 10m so với mặt đất. Sau 1s kể từ lúc thả vật thì vận tốc của vật là:
A. 10m/s. B. 100m/s. C. 200m/s. D. 20m/s.
Vận tốc vật là: [tex]v = gt = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bùi Khánh Linh

Bùi Khánh Linh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng hai 2018
22
6
31
22
Thái Bình
Thpt Đông thỤY anh
Top Bottom