Các định luật bảo toàn

L

lovelyyoyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng nằm ngang nhẵn vật chịu tác dụng của hai lực và trong mặt phẳng và có phương vuông góc với nhau. Vật dịch chuyển được 2m từ trạng thái nghỉ. Xét các trường hợpF1=5N, F2=5N. Động năng của vật là
  • bcb9383dfc20ae13f011808c21747a1f.gif
  • bcf69e411ca0c99ec157dc02a0263fd7.gif
  • 383acb3aa603c18dee6d33acf7d2bd32.gif
  • 58c824a057cc85e25ae89c26d90a4e16.gif

giải rõ hộ m nhá/:)
 
C

congratulation11

Trả lời

Vì $F_1=F_2\\ \vec{F_1}\perp \vec {F_2}$
---> Độ lớn của hợp hai lực là: $F=\sqrt{2.F_1^2}=5\sqrt{2} (N)$
Công mà lực thực hiện được khi đưa vật đi được 2m là: $A=F.S.cos180^o=10\sqrt{2}$

Gọi động năng tại thời điểm vật được đẩy đi 2m là: $W_d$
Do ban đầu vật ở trạng thái nghỉ, nên ta có:
$W_d-0=A \rightarrow W_d=10\sqrt{2}$

Đáp số:....
 
Top Bottom