Vật lí 10 Các định luật bảo toàn - xe trượt tuyết

Thanhdvbd

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
6
1
6
21
Bắc Giang
Trung học phổ thông tứ sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đứng trên thanh trượt của xe trượt tuyết chuyển động ngang .Cứ mỗi 3s người đó lại đẩy xuống tuyết 1 cái với xung lượng 60 kgm/s .Biết khối lượng người và xe trượt là m=80 kg .hệ số ma sát trượt là 0.01 Tìm vận tốc xe sau khi bắt đầu chuyển động 15s
 

ThuHong2211

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2019
6
0
1
Bình Dương
THPT Bến Cát
Xung của lực F : Δp=F.Δt ⇒F=ΔpΔt=6030=20(N).
Lực ma sát fms = μmg =0,01.80.10=8(N).
Gia tốc chuyển động của xe trượt tuyết : s=( F−fms ) /m= 0,15 (m/s2).
Vận tốc của xe sau t=15s: v=at=0,15.15=2,25(m/s)
 
Top Bottom