Vật lí 10 Các định luật bảo toàn vân dụng cao.

Pé Mâyyy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2018
16
0
16
24
Quảng Trị
trường thpt nguyễn thái bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt bàn nằm ngang có đặt 2 vật A,B khối lượng lần lượt là m1=300g, m2=900g. nối hai vật với nhau bởi 1 sợi dây nhẹ không giãn, làm nén lại giữa chúng một lò xo nhẹ có hai đầu tựa vào 2 vật.Đốt sợi dây làm lò xo bật ra và đẩy hai vật chuyển động theo hai hướng ngược nhau trên mặt bàn. khi đó vật A đi được một đoạn đường s1=90cm thì dừng lại. Hỏi vật B đi được đoạn đường dài bao nhiêu. Coi hệ số ma sát giữa 2 vật và mặt bàn là như nhau .... ai ai pro vào quất :((
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Trên mặt bàn nằm ngang có đặt 2 vật A,B khối lượng lần lượt là m1=300g, m2=900g. nối hai vật với nhau bởi 1 sợi dây nhẹ không giãn, làm nén lại giữa chúng một lò xo nhẹ có hai đầu tựa vào 2 vật.Đốt sợi dây làm lò xo bật ra và đẩy hai vật chuyển động theo hai hướng ngược nhau trên mặt bàn. khi đó vật A đi được một đoạn đường s1=90cm thì dừng lại. Hỏi vật B đi được đoạn đường dài bao nhiêu. Coi hệ số ma sát giữa 2 vật và mặt bàn là như nhau .... ai ai pro vào quất :((
* [tex]a1=\frac{f1ms}{m1}=\mu .g[/tex]
[tex]a2=\frac{f2ms}{m2}=\frac{\mu .m2.g}{m2}=\mu .g[/tex]
=>[tex]a1=a2[/tex]
sau khi đốt hệ hai xe là hệ kín
=> [tex]m1.v1=m2.v2[/tex]
Thay m1,m2 vào lập tỉ số giữa v1 và v2
Lại có
[tex]v1^2=2a1.s1[/tex]
[tex]v2^2=2a2.s2[/tex]
=>chia vế với vế rồi thay s1 vào để suy ra s2 nhé bạn @@
 

Attachments

  • Untitled 1.png
    Untitled 1.png
    10 KB · Đọc: 93
Top Bottom