Vật lí 10 Các định luật bảo toàn - lò xo

tuoili

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
7
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

AI GIÚP MIK BÀI NÀY VS NÈ///MIK CẦN GẤP LẮM
một lò xo đầu dưới cố định , đầu trên gắn một vật m1=120g
vật m2=60g ở độ cao cách vật m1 8cm . thả nhẹ m2 chuyển động với không vận tốc đầu va chạm với m1 biết va chạm hoàn toàn đàn hồi
a, tính độ nén cực đại của lò xo sau lần va chạm thứ nhất
b, tính độ cao cực đại mà vật m2 đạt tới sau lần va chạm thứ nhất
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
AI GIÚP MIK BÀI NÀY VS NÈ///MIK CẦN GẤP LẮM
một lò xo đầu dưới cố định , đầu trên gắn một vật m1=120g
vật m2=60g ở độ cao cách vật m1 8cm . thả nhẹ m2 chuyển động với không vận tốc đầu va chạm với m1 biết va chạm hoàn toàn đàn hồi
a, tính độ nén cực đại của lò xo sau lần va chạm thứ nhất
b, tính độ cao cực đại mà vật m2 đạt tới sau lần va chạm thứ nhất
Chọn gốc thế năng tại vị trí lò xo không dãn
a)
Vận tốc m2 trước va chạm: [tex]v_{02} = \sqrt{2gh} = ?[/tex]
Sau va chạm vận tốc m1 là: [tex]v_1' = \frac{2m_2v_{02}}{m_1 + m_2} = ?[/tex] ( CT này có trong Sgk nha bạn)
độ nén ban đầu lò xo: [tex]x_0 = \frac{m_1g}{k} = ?[/tex]
bảo toàn cơ năng tìm được độ nén cực đại: [tex]\frac{1}{2}m_1v_1'^2 + \frac{1}{2}kx_0^2 = \frac{1}{2}kx^2 \Rightarrow x = ?[/tex]
b)
Vận tốc m2 sau va chạm: [tex]v_2' = \frac{(m_2 - m_1)v_2}{m_1 + m_2} = ?[/tex]
bảo toàn cơ năng cho m2: [tex]\frac{1}{2}m_2v_2'^2 - m_2gx_0 = m_2gx \Rightarrow x = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom