Vật lí 10 Các định luật bải toàn

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Bài 14. Áp dụng bảo toàn năng lượng: Động năng tại chân dốc chuyển hết thành công của lực ma sát khi vật dừng lại:

mv^2/2 = Fms.S Mà Fms = m.g.u vậy ta có v^2 = 2.g.u.S với S là quãng lường vật lăn cho đến khi dừng lại.

Bài 15. Áp dụng bảo toàn năng lượng với mốc thế năng lại vị trí thấp nhất:

Năng lượng ban đầu là thế năng: W1 = m.g.L(1 - cos60)

Năng lượng tại vị trí thấp nhất là động năng: W2 = mv^2/2

Áp dụng bảo toàn năng lượng: m.g.L(1 - cos60) = mv^2/2 giải ra v.

Tại vị trí 45 độ, ta có pt năng lượng là: W3 = m.g.L(1 - cos 45) + mv'^2/2

Cũng áp dụng như trên mà tính ra v'.

Vị trí động năng bằng 3 lần thế năng tức thế năng bằng 1/4 năng lượng cực đại. Thế năng tại vị trí này là: mgL(1 - cosa) = 1/4*m.g.L(1 - cos60)

Tính ra được góc a.
 
Top Bottom