Toán 10 Các điểm A, B, C cho trước; tìm D để BCD cân tại B

Nvsh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
1
0
1
22
Cần Thơ
Thpt thốt nốt

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) Em tự làm
b) Gọi D (x, 0) thuộc trục hoành.
Để tam giác BDC cân tại B <=> BC = BD, em dùng biểu thức khoảng cách để giải quyết vấn đề này.

Phương pháp khác:
upload_2018-12-4_19-41-12.png
Em có thể viết phương trình đường tròn dạng
(C) : x - 3 = BC.sin t và y - 3 = BC cos t
Để (C) cắt Ox <=> y = 0 <=> 0 - 3 = BC cos t
Giải ra t rồi thế vào x để tính ra hoành độ nha
 
Top Bottom