Các đề Toán Khó

Q

quanghuy6a1

Có chú nhiều nhiều lắm để từ từ post lên cho. Bây giờ mắc ồi
 
Last edited by a moderator:
D

dethuongqua

Khó đê, khó đê
1) Tìm PS = a/[tex]\overline{ab}[/tex]biết phân số đó = [tex]\frac{1}{6a}[/tex]
2) Tìm số tự nhiên a <= 20, biết khi chia a cho STN b thì dược thương là 4 dư 35
3) Tìm số chính phương [tex]\overline{abcd}[/tex] biết [tex]\overline{ab}[/tex] - [tex]\overline{cd}[/tex] = 1
4) cho [tex]\frac{a}{b}[/tex] = [tex]\frac{c}{d}[/tex]
CM: [tex]\frac{(a-b)^2}{(c-d)^2}[/tex] = [tex]\frac{ad}{cd}[/tex]
5) Tìm x thuộc N để 3x + 2 chia hết cho 2x - 1
6) Tìm các số tự nhiên a; b biết
[tex]\frac{a}{2}[/tex] + [tex]\frac{b}{3}[/tex] = [tex]\frac{a+b}{2+3}[/tex]
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii, mỏi tay wes. Bây nhiêu đấy thui nghen]
Nếu thấy hay thì nhớ thanks mình nha:p;):D:)|=((|-):-SS:)|:D:(;):p
 
Last edited by a moderator:
V

vuduyhungchuot

Đúng là bài khó thật. Mình góp ý nhé: Đừng cho bài khó quá, chỉ cho những bài trong tầm của Toán 6 thôi nhé, nếu có bài của đội tuyển HSG nào thì càng tốt.
 
M

minhvuong9cdt

Khó đê, khó đê
1) Tìm PS = a/[tex]\overline{ab}[/tex]biết phân số đó = [tex]\frac{1}{6a}[/tex]
2) Tìm số tự nhiên a <= 20, biết khi chia a cho STN b thì dược thương là 4 dư 35
3) Tìm số chính phương [tex]\overline{abcd}[/tex] biết [tex]\overline{ab}[/tex] - [tex]\overline{cd}[/tex] = 1
4) cho [tex]\frac{a}{b}[/tex] = [tex]\frac{c}{d}[/tex]
CM: [tex]\frac{(a-b)^2}{(c-d)^2}[/tex] = [tex]\frac{ad}{cd}[/tex]
5) Tìm x thuộc N để 3x + 2 chia hết cho 2x - 1
6) Tìm các số tự nhiên a; b biết
[tex]\frac{a}{2}[/tex] + [tex]\frac{b}{3}[/tex] = [tex]\frac{a+b}{2+3}[/tex]
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii, mỏi tay wes. Bây nhiêu đấy thui nghen]
Nếu thấy hay thì nhớ thanks mình nha:p;):D:)|=((|-):-SS:)|:D:(;):p

Oài ơi ! Làm đc bài tỉ lệ thức !

4) cho [tex]\frac{a}{b}[/tex] = [tex]\frac{c}{d}[/tex]
CM: [tex]\frac{(a-b)^2}{(c-d)^2}[/tex] = [tex]\frac{ab}{cd}[/tex]

Ta có :

[TEX]\frac ac=\frac bd=\frac{a-b}{c-d}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{a^2}{c^2}=\frac{(a-b)^2}{(c-d)^2}[/TEX]

Mặt khác :

[TEX]\frac ac=\frac bd[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{a^2}{c^2}=\frac ac.\frac bd=\frac{ab}{cd}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{(a-b)^2}{(c-d)^2}=\frac{ab}{cd}[/TEX]
 
T

th1104

Oài ơi ! Làm đc bài tỉ lệ thức !



Ta có :

[TEX]\frac ac=\frac bd=\frac{a-b}{c-d}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{a^2}{c^2}=\frac{(a-b)^2}{(c-d)^2}[/TEX]

Mặt khác :

[TEX]\frac ac=\frac bd[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{a^2}{c^2}=\frac ac.\frac bd=\frac{ab}{cd}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{(a-b)^2}{(c-d)^2}=\frac{ab}{cd}[/TEX]
ủa lớp 6 học tỉ lệ thức rồi à tôi tưởng lớp 7 mới học chứ với bài tỉ lệ thức này thì lớp 6 nên đặt bằng k thì dễ hiểu so với các em ấy hơn
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

5) Tìm x thuộc N để 3x + 2 chia hết cho 2x - 1


Oài ơi ! Làm đc bài nì nữa !!!

Ta có :

[TEX]3x+2=(2x-1)y[/TEX] [TEX]y\epsilon Z[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y=\frac{3x+2}{2x-1}=\frac{2x-1+x+3}{2x-1}=1+\frac{x+3}{2x-1}[/TEX]

Do : [TEX]x\epsilon N;y\epsilon Z\Rightarrow x+3\geq 2x-1\Leftrightarrow x\leq 2[/TEX]

+/[TEX]x=0\Rightarrow 2\vdots -1\Rightarrow[/TEX] đúng .

+/[TEX]x=1\Rightarrow 5\vdots 1\Rightarrow[/TEX] đúng .

+/[TEX]x=2\Rightarrow 8\vdots 3\Rightarrow[/TEX] loại .

Vậy x=0 hoặc x=1 thoả mãn ĐK đề bài .
 
V

vuduyhungchuot

Xin lỗi các bạn nhé, mình mới lớp 6, năm nay mới lên lớp 7 thôi, nên đừng post lên những bài của lớp hơn nhé.
 
V

vuduyhungchuot

Đâu mà. Lớp 6 chưa học đến mấy cái tỉ lệ thức với căn đâu, mới chỉ học mũ thôi.
 
D

dethuongqua

Trời ạ đúng là lớp 6 chứ căn gì đâu. Các bạn còn làm nữa không để mình giải cho
 
D

dethuongqua

Bài 3 nè
Vì ab - cd = 1
=> ab = 1 + cd
Ta có: abcd = n^2
= 100 . ab + cd = 100 (1 + cd) + cd = 100 + 101 . cd = n^2
=> 101 . cd = n^2 - 100
= (n + 10) (n - 10)
=> n + 10 = 101
=> n = 91
Vậy abcd = 91^2 = 8281
( ab; cd; abcd là các số tự nhiên )
Nếu thấy hay thì thanks tí nha
 
M

minhvuong9cdt

Bài 3 nè
Vì ab - cd = 1
=> ab = 1 + cd
Ta có: abcd = n^2
= 100 . ab + cd = 100 (1 + cd) + cd = 100 + 101 . cd = n^2
=> 101 . cd = n^2 - 100
= (n + 10) (n - 10)
=> n + 10 = 101
=> n = 91
Vậy abcd = 91^2 = 8281
( ab; cd; abcd là các số tự nhiên )
Nếu thấy hay thì thanks tí nha

Tui hok hỉu chỗ này :

=> 101 . cd = n^2 - 100
= (n + 10) (n - 10)
=> n + 10 = 101
=> n = 91

Là (*) ? :confused: :confused:
 
D

dethuongqua

hihihihihihihihihihihihihi tỉ lệ thức dễ hiểu thui mà còn căn đâu có trong này đâu
 
V

vuduyhungchuot

Thật không? lớp 6 chỉ có mấy mũ này, rồi phân số thôi, chưa có mấy cái tỉ lệ thức đâu. Các bạn post bài đi, 17, 18/8 là mình thi rồi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom