[Các đề toán 8 hk2 tp.hcm] cần giải giúp

  • Thread starter thuytien20062000
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,090

T

thuytien20062000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Các đề toán hình 8 hk2 tp.hcm] Các bạn HSG cùng thử sức

(Các đề trích từ đề kiểm tra HK2 TP.HCM từ 2009-2013)
Bài 1: Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Tia phân giác góc AMB cắt AB tại E, Tia phân giác góc AMC cắt AC tại D
a) So sánh AE/EB =AD/DC
b) Gọi I là giao điểm AM và ED. cm I là trung điểm ED
c) Cho BC=16cm, CD/DA = 3/5.Tính ED.
D) Gọi F,K lần lượt là giao điểm EC với AM, DM. Cm : EF.KC=FK.EC
Bài 2: Tam giác ABCcó 3 góc nhọn. Hai đường cao BE, CF cắt nhau tại H. Cm: BH.BE+CH.CF= [TEX]BC^2[/TEX]
Bài 3: Tam giác ABC vuông tại A có AB=6 cm, AC=8cm, Đường cao AH. Phân giác góc ACB cắt AH tại E, cắt AB tại D. Cm tam giác CHE đồng dạng với CAD và Tính tỉ số diện tích của tam giác ACD và tam giác HCE.
Bài 4: Tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), đường cao AH.
a) cm [TEX]AB^2[/TEX]=BH.BC
b) Phân giác góc ABC cắt AH tại E, AC tại D. Cm tam giác BEH đồng dạng với tam giác BDA
c)Cm tam giác ABE đồng dạng tam giác CBD
d) Cm tam giác AED cân
e) Tại C, kẻ CK vuông góc BD ([TEX]K \in BD[/TEX] ) Cm tam giác BEH đồng dạng tam giác BCK
f) Cm tam giác ADK đồng dạng tam giác BDC. Từ đó suy ra góc AEB=góc BAK
g)Cm [TEX]AB^2[/TEX]=BE.BK
Bài 5: Tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) Đường cao BD và CE.
a) cm tam giác ABD đồng dạng ACE. Tam giác ADE đồng dạng ABC
b) Tia DE và BC cắt nhau tại I. Cm: tam giác IBE đồng dạng tam giác IDC
c) Gọi O là trung điểm BC. Cm: ID.IE=[TEX]OI^2[/TEX] -[TEX]OC^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 2
Kẻ đường cao AD
[tex]\large\Delta[/tex] BHD và [tex]\large\Delta[/tex] BEC có:
[TEX]\widehat{BHD}=\widehat{BEC}=90^o[/TEX], [TEX]\widehat{EBC}[/TEX] chung
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] BHD [TEX]\sim\[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] BEC (g.g)
\Rightarrow [TEX]\frac{BH}{BC}=\frac{BD}{BE}[/TEX] \Rightarrow BH.BE=BC.BD (1)
[tex]\large\Delta[/tex] CHD và [tex]\large\Delta[/tex] BFC có:
[TEX]\widehat{CHD}=\widehat{BFC}=90^o[/TEX], [TEX]\widehat{FCB}[/TEX] chung
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] CHD [TEX]\sim\[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] BFC (g.g)
\Rightarrow [TEX]\frac{CH}{DC}=\frac{BC}{CF}[/TEX] \Rightarrow CH.CF=BC.DC (2)
Từ (1) Và (2) \Rightarrow [TEX]BH.BE=CH.CF=BC(BD+DC)=BC.BC=BC^2[/TEX]
 
Top Bottom