các đề thi !!!

0

0915549009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình post các đề thi vào lớp 10 và đề thi THCS các tỉnh để mọi người tham khảo. Các bạn nhớ ủng hộ nha !!! CT mình gõ kém, các bạn thông cảm nha.
Đề 1: Đề thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM năm học 2002 - 2003
1) Rút gọn các BT:
a) A = [tex]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29- 12\sqrt{5}}}[/tex]
b) B = [tex]\frac{x^8+3x^4+4}{x^4+x^2+2}[/tex]
2) Cho PT:
[TEX]x^2[/TEX] - 2 (m-1)x + 2m - 4 = 0 (ẩn x)
a) CMR PT có 2 nghiệm riêng biệt
b) Gọi [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_2[/TEX] là 2 nghiệm của PT. Tìm Min của y = [TEX]x_1^2[/TEX] + [TEX]x_2^2[/TEX]
3) a) CM: [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX] \geq [tex]\frac{(x+y)^2}{2}[/tex]
b) CM [TEX]x^4[/TEX] + [TEX]y^4[/TEX] \geq [tex]\frac{(x+y)^4}{8}[/tex]
c) Cho x > 0, y > 0 và x + y = 1. CMR:
8 ([TEX]x^4[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX]) + [tex]\frac{1}{xy}[/tex] \geq 5
4) Giải các PT:
a) [tex]\sqrt{x+3+4\sqrt{x-1}}[/tex] + [tex]\sqrt{x+8-6\sqrt{x-1}}[/tex] = 5
b) (4x+1)(12x-1)(3x+2)(x+1)=4
Còn bài hình thuộc kiến thức lớp 9 nên mình hok post nữa
 
6

654321sss

Câu 1 :
a, ta thấy
[TEX]29-12\sqrt{5} = (2\sqrt{5} - 3)^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A = \sqrt{\sqrt{5} - \sqrt{6-2\sqrt{5}}}[/TEX]
lại thấy [TEX]6-2\sqrt{5} = (\sqrt{5} - 1)^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A = \sqrt{\sqrt{5} - \sqrt{5} +1} = 1[/TEX]

  • Vậy
[TEX]A = 1[/TEX]


>:D<>:D<>:D<>:D<

Câu 3 nè
a, ta có [TEX]x^2 + y^2 \geq 2xy[/TEX]
Cộng cả 2 vế với [TEX]x^2 + y^2 [/TEX]
Được
[TEX]2(x^2 + y^2) \geq (x+y)^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX] x^2 + y^ 2 \geq \frac{(x+y)^2}{2}[/TEX](ĐPCM)
b,
ta có [TEX]x^4 + y^4 \geq 2x^2y^2[/TEX]
Tương tự như phần a, ta CM đk :
[TEX] x^4 + y^ 4 \geq \frac{(x^2+y^2)^2}{2}[/TEX](1)
ta Cm đk tiếp
[TEX] x^2 + y^ 2 \geq \frac{(x+y)^2}{2}[/TEX](2)
Thay (2) vào (1) ta được ĐPCM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom