các đề thi học kì II nah!

B

baby_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 giải hệ pt sau:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x-\sqrt{y} = 3 \\ x + 2y =4 \end{array} \right.[/tex]
câu 2: vẽ đồ thị hàm số y=[tex]\frac{1}{4}+1}[/tex][TEX]x^2[/TEX]
câu 3: Cho pt [TEX]x^2 - mx + m - 1 =0[/TEX] (ẩn x, tham số m)
a) giải pt khi m = 3
b) chứng tỏ pt có 2 nghiệm [TEX]x_1, x_2[/TEX] với mọi m.
c) Đặt A= [TEX]x_1^2 + x_2^2 - 6x_1x_2[/TEX]. cm A=[TEX]m^2 - 8m + 8[/TEX] . tính giá trị nhỏ nhất của A.
câu 4: một hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 3 cm, đường chéo 15cm. tính các kích thước của hình chữ nhật đó.
câu 5: cho nữa đường tròn (O) đường kính AB, M là điểm thuộc nữa đường tròn. Trên đường kính AB lấy điểm C sao cho AC<CB. kẻ hai tiếp tuyến Ax, By với nữa đường tròn. Đường thẳng qua M vuông góc với MC cắt Ax ở P, đường thẳng qua C vuông góc với CP cắt By ở Q. Gọi D là giao điểm của CQ và BM, E là giao điểm của CP và AM. CM:
a) ACMP, CDME nội tiếp.
b) AB // DE.
c) ba điểm P, M, Q thẳng hàng.
 
B

baby_1995

Acau 1: cho hệ pt sau:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x+\sqrt{3y} = 5 \\ ax - 4y =7 \end{array} \right.[/tex]
a) tìm a để hệ pt có nghiệm bằng (1;1)
b) giải hệ pt khi a= -2
câu 2: cho hàm số [TEX]y = 2x^2[/TEX] có đồ thị (P).
a) chứng tỏ (P) đi qua điểm M(1;2)
b) vẽ (P).
c) tìm toạ độ giao điểm của (P) với đường thẳng y = 2007x + 2009
câu 3: một đám đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 15m và có diện tích 2700[TEX]m^2[/TEX]. tính chu vi đám ruộng.
câu 4: cho [tex]\large\Delta ABC[/tex] có AB<AC nội tiếp đường tròn (O), tia phân giác góc A cắt cạnh BC tạiD và cắt đường tròn tại E.
a) cm OE [TEX]\perp \[/TEX] BC.
b) gọi S là giao điểm của BC với tiếp tuyến của đường tròn tại A. cm [tex]\large\Delta SAD[/tex] cân.
c) cm SB.SC = [TEX]SD^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

câu 3: Cho pt x^2 - mx + m - 1 =0 (ẩn x, tham số m)
a) giải pt khi m = 3
b) chứng tỏ pt có 2 nghiệm x_1, x_2 với mọi m.


câu a thay vào là ok!
câu b dùng delta!
 
A

anhsao3200

Acau 1: cho hệ pt sau:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x+\sqrt{3y} = 5 \\ ax - 4y =7 \end{array} \right.[/tex]
a) tìm a để hệ pt có nghiệm bằng (1;1)
b) giải hệ pt khi a= -2
câu 2: cho hàm số [TEX]y = 2x^2[/TEX] có đồ thị (P).
a) chứng tỏ (P) đi qua điểm M(1;2)
b) vẽ (P).
c) tìm toạ độ giao điểm của (P) với đường thẳng y = 2007x + 2009
câu 3: một đám đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 15m và có diện tích 2700[TEX]m^2[/TEX]. tính chu vi đám ruộng.
câu 4: cho [tex]\large\Delta ABC[/tex] có AB<AC nội tiếp đường tròn (O), tia phân giác góc A cắt cạnh BC tạiD và cắt đường tròn tại E.
a) cm OE [TEX]\perp \[/TEX] BC.
b) gọi S là giao điểm của BC với tiếp tuyến của đường tròn tại A. cm [tex]\large\Delta SAD[/tex] cân.
c) cm SB>SC = [TEX]SD^2[/TEX]
bài 1: a\thay x và vào phương trình rồi tìm a
b\ thay a vào rồi tính
bài 2: a/ thay toạ độ của M rồi tính giá trị cả y tìm được theo phương trình rồi so với y cuả M
b/ vẽ prabol ;là OK
C/ lập phương trình hoành độ giao điểm rồi giải
bài 2 :
lập phương trình bậc hai là x^2+7x-2700=0 với x là chiều rộng
 
B

baby_1995

nữa nah!

Câu 1:a) giải hệ pt sau:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3x-\sqrt{2y} = 11 \\ 4x - 5y =3 \end{array} \right.[/tex]
câu 2: Cho pt: [TEX]3x^2 + 4(m -1)x - m^2 = 0[/TEX]
a) Giải hệ khi m = 2
b) cm pt trên luôn luôn có 2 nghiệm phân biệt? tìm hệ thức giữa [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX] ko phụ thuộc vào m?
Câu 3: tích hai số tự nhiên liên tiếp lớn hơn tổng của chúng là 109. Tìm hai số đó?
câu 4: Cho nữa đường tròn tâm(O) đường kính AB = 2R . Gọi M là một điểm chuyển động trên nửa đường tròn đó. Tiếp tuyến tại M của (O) cắt các tiếp tuyến Ax tại A và tiếp tuyến By tại B của (O) ở C và D.
a) cm OACM và OBDM nội tiếp.
b) cm [TEX]\widehat{ACO}[/TEX] = [TEX]\widehat{MBD}[/TEX].
c) nối OC và OD cắt AM và Bm tại E và F. tìm quỹ tích trung điểm I của EF?
 
B

baby_1995

bài 1: cho hệ pt: [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x-\sqrt{y} = 5 \\ x + 2y =m \end{array} \right.[/tex]
a) giải hệ pt khi m = 8.
b) Tìm m để hệ pt có nghiệm (x; y) sao cho x>0 ; y>0.
bài 2: cho pt: [TEX]x^2 - 2mx - 5 = 0[/TEX] (1)
a) giải pt khi m = 2.
b) cm pt luôn có nghiệm với mọi giá trị của m.
c) Tìm m để pt (1) có hai nghiệm [TEX]x_1; x_2[/TEX] thoả mãn điều kiện [tex]\frac{x_1}{x_2}[/tex][TEX]+[/TEX][tex]\frac{x_2}{x_1}[/tex][TEX]=[/TEX][tex]\frac{-19}{5}[/tex]
bài 3: cho đường tròn (O; R) và đường thăng d ko cắt (O). Kẻ OH [TEX] \perp \[/TEX] d tại H. Trên d lấy điểm A và kẻ tiếp tuyến AB với đường tròn (O)(B là tiếp điểm) sao cho A và B cùng nằm trên nửa mặt phẳng bờ là OH. Gọi E là giao điểm của BH với(O), đặt OA = a (a>R).
a) CM CBAH nội tiếp.
b) CM [TEX]\widehat{BOC}[/TEX] = [TEX]2\widehat{AOH}[/TEX].
c)tiếp tuyến của (O) tại E cắt d tại C. cm : [tex]\large\Delta[/tex]OBA đồng dạng [tex]\large\Delta[/tex]OEC
d) tính Ec theo a và R.
 
N

nhockthongay_girlkute

Câu 1:a) giải hệ pt sau:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3x-\sqrt{2y} = 11 \\ 4x - 5y =3 \end{array} \right.[/tex]
câu 2: Cho pt: [TEX]3x^2 + 4(m -1)x - m^2 = 0[/TEX]
a) Giải hệ khi m = 2
b) cm pt trên luôn luôn có 2 nghiệm phân biệt? tìm hệ thức giữa [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX] ko phụ thuộc vào m?

giải = pp cộng đại số
b2
a thay vào ta tìm đc x1=2/3 & x2=-2
b,
[TEX]\triangle\=(2m-2)^2+3m^2\ge\0[/TEX] vs mọi m\Rightarrowđpcm
áp dụng hệ thức viet ta có
* dùng viet là ok rồi
b3
gọi 2 số tự nhiên liên tiếp là x và x+1 đk x[TEX]\in\[/TEX]N*
teo bài ra ta có ft
x(x+1)-2x-1=109
giải ft ta tìm dc x
 
Top Bottom