T
tuanbc1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: (5điểm)
Người ta kê một tấm ván để kéo một cái hòm có trọng lượng 600N lên một chiếc xe tải, sàn xe cao 0,8m, tấm ván dài 2,5 m, lực kéo bằng 300N.
a. Tính lực ma sát giữa đáy hòm và mặt ván?
b. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng ?
Bài 2: (5điểm)
Một toà nhà cao 10 tầng mỗi tầng cao 3,4m, có một thang máy chở tối đa đ¬ược 20 ng¬ười, mỗi ng¬ười có khối l¬ượng trung bình 50 kg. Mỗi chuyến lên tầng 10 nếu không dừng ở các tầng khác mất một phút.
a. Công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiêu?
b. Để đảm bảo an toàn, người ta dùng một động cơ có công suất gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng giá 1 kwh điện là 750 đồng. Hỏi chi phí mỗi lần thang máy lên tầng 10 là bao nhiêu?
Bài 3: (5điểm)
Khi xuôi dòng sông, một chiếc ca nô đã gặp một chiếc bè tại điểm A. Sau thời gian t= 60phút, chiếc ca nô đi ngược lại gặp chiếc bè tại một điểm cách A về phía hạ lưu một khoảng l bằng 6 km. Xác định vận tốc của dòng nước. Biết rằng động cơ của ca nô chạy với cùng một chế độ ở cả hai chiều chuyển động.
Bài 4: (5điểm)
Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có diện tích đáy S= 600cm2 và chiều cao h= 10cm nổi trên mặt một hồ nước có chiều sâu 0,53 m , phần gỗ chìm trong nước có chiều cao 3cm . Cho biết trọng lượng riêng của nước là d0 = 10000N/m3 . Hãy tính.
a.Trọng lượng riêng d1 của gỗ .
b.Công tối thiểu của lực để có thể nhấn chìm khối gỗ xuống đáy hồ .
Bài 5: (5điểm)
Trong ống hình chữ U, đầu tiên đổ thủy ngân vào sau đó rót dầu hỏa vào một bên của ống và nước vào một bên ống kia sao cho mức nước và mức dầu ngang nhau. Xác định chiều cao của cột nước nếu chênh lệch độ cao của thủy ngân trong hai ống bằng 3mm.
Người ta kê một tấm ván để kéo một cái hòm có trọng lượng 600N lên một chiếc xe tải, sàn xe cao 0,8m, tấm ván dài 2,5 m, lực kéo bằng 300N.
a. Tính lực ma sát giữa đáy hòm và mặt ván?
b. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng ?
Bài 2: (5điểm)
Một toà nhà cao 10 tầng mỗi tầng cao 3,4m, có một thang máy chở tối đa đ¬ược 20 ng¬ười, mỗi ng¬ười có khối l¬ượng trung bình 50 kg. Mỗi chuyến lên tầng 10 nếu không dừng ở các tầng khác mất một phút.
a. Công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiêu?
b. Để đảm bảo an toàn, người ta dùng một động cơ có công suất gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng giá 1 kwh điện là 750 đồng. Hỏi chi phí mỗi lần thang máy lên tầng 10 là bao nhiêu?
Bài 3: (5điểm)
Khi xuôi dòng sông, một chiếc ca nô đã gặp một chiếc bè tại điểm A. Sau thời gian t= 60phút, chiếc ca nô đi ngược lại gặp chiếc bè tại một điểm cách A về phía hạ lưu một khoảng l bằng 6 km. Xác định vận tốc của dòng nước. Biết rằng động cơ của ca nô chạy với cùng một chế độ ở cả hai chiều chuyển động.
Bài 4: (5điểm)
Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có diện tích đáy S= 600cm2 và chiều cao h= 10cm nổi trên mặt một hồ nước có chiều sâu 0,53 m , phần gỗ chìm trong nước có chiều cao 3cm . Cho biết trọng lượng riêng của nước là d0 = 10000N/m3 . Hãy tính.
a.Trọng lượng riêng d1 của gỗ .
b.Công tối thiểu của lực để có thể nhấn chìm khối gỗ xuống đáy hồ .
Bài 5: (5điểm)
Trong ống hình chữ U, đầu tiên đổ thủy ngân vào sau đó rót dầu hỏa vào một bên của ống và nước vào một bên ống kia sao cho mức nước và mức dầu ngang nhau. Xác định chiều cao của cột nước nếu chênh lệch độ cao của thủy ngân trong hai ống bằng 3mm.