Toán 7 Các dạng toán về tam giác bằng nhau

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, đường phân giác BE. Kẻ EH vuông góc với BC(H thuộc BC). Gọi K là giao điểm của AB và HE. Chứng minh rằng:
a/ [tex]\Delta ABE = \Delta HBE[/tex]
b/ BE là trung trực của AH
c/ EK = EC
d/ AE<EC
2. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A, vẽ AH vuông góc với BC tại H. Biết AB = 5cm, BC = 6 cm
a/ Chứng minh BH = HC
b/ Tính độ dài BH, AH
c/ Gọi G là trọng tâm của [tex]\Delta ABC[/tex] .Chứng minh A, G, H thẳng hàng.
d/ Chứng minh ABG = ACG
@giangha13062013 lại có việc cho m rồi!!:D

Sunny
 
Last edited:

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
1. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, đường phân giác BE. Kẻ EH vuông góc với BC(H thuộc BC). Gọi K là giao điểm của AB và HE. Chứng minh rằng:
a/ [tex]\Delta ABE = \Delta HBE[/tex]
b/ BE là trung trực của AH
c/ EK = EC
d/ AE<EC
2. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A, vẽ AH vuông góc với BC tại H. Biết AB = 5cm, BC = 6 cm
a/ Chứng minh BH = HC
b/ Tính độ dài BH, AH
c/ Tia BC cắt tia EK tại M. So sánh KM và KE
@giangha13062013 lại có việc cho m rồi!!:D

Sunny
Bài 1 :
Vv.PNG
Bài 2 :
vvv.PNG
c. Phần c tao không hiểu K ở đâu hình như m chép thiếu đề rồi :v
 
Last edited:
Top Bottom