[các dạng toán về số phức]_ôn đh

V

vanculete

V

vanculete

[TEX]\left{\begin{(C_{2n}^0-C_{2n}^2+C_{2n}^4-...+C_{2n}^{2n})^2=2^n cos (npi)/{2}}\\{(C_{2n}^1-C_{2n}^3+C_{2n}^5-...+C_{2n}^{2n-1})^2=2^n sin(npi)/{2} [/TEX]

các bạn giải nhé
 
V

vodichhocmai

[TEX]\left{\begin{(C_{2n}^0-C_{2n}^2+C_{2n}^4-...+C_{2n}^{2n})^2=2^n cos (npi)/{2}}\\{(C_{2n}^1-C_{2n}^3+C_{2n}^5-...+C_{2n}^{2n-1})^2=2^n sin(npi)/{2} [/TEX]

các bạn giải nhé

Hai bài này không quá khó :D

[TEX]2^n \(co s n\pi/2+ i.sin n\pi/2\)=\(1+i\)^{2n}\righ \left[Re( z)=\\Im ( z)=[/TEX]

....................
 
V

vodichhocmai

DẠNG 5 : SỐ PHỨC VÀ TỔ HỢP
VD1 : với mọi số nguyên dương n ta có hệ thức
[TEX]\left{\begin{C_n^0-3C_n^2+3^2C_n^4-3C_n^6+...=2^n cos\frac{npi}/{3}}\\{C_n^1-3C_n^3+3^3C_n^5-3^4C_n^7+...=\frac{2^n}{\sqrt{3}}sin\frac{npi}/{3}} [/TEX]

[TEX]2^n( co sn\pi/6+i.sin n\pi/6)=\(1+\sqrt{3}i\)^n\righ \left[Re( z)=\\Im (z)=\ \ [/TEX]
 
Top Bottom