V
vanculete
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
phần này mem 12 wen vãn rùi phải không , nhưng trong đề thi ĐHCĐ vẫn có phải không , mình lập pic này mong mọi người cùng giải và chia sẽ những pp về dạng này
DẠNG 1 cm đẳng thức về [TEX]C_n^k , A_n^k[/TEX]
VD1 : cmr ( với k,n thuộc N ,2=<k<=n)
[TEX] k(k-1)C_n^k=n(n-1)C_{n-2}^{k-2}[/TEX]
VD2:cmr (k, n thuộc N , 3=<k<=n)
[TEX] C_n^k+3C_n^{k-1}+3C_n^{k-2}+C_n^{k-3}=C_{n+3}^k[/TEX]
VD3 : cmr [TEX]2C_n^k+5C_n^{k+1}+4C_n^{k+2}+C_n^{k+3}=C_{n+2}^{k+2}+C_{n+3}^{k+3}[/TEX]
( k,n thuộc N, 3=<k+3<=n)
DẠNG 1 cm đẳng thức về [TEX]C_n^k , A_n^k[/TEX]
VD1 : cmr ( với k,n thuộc N ,2=<k<=n)
[TEX] k(k-1)C_n^k=n(n-1)C_{n-2}^{k-2}[/TEX]
VD2:cmr (k, n thuộc N , 3=<k<=n)
[TEX] C_n^k+3C_n^{k-1}+3C_n^{k-2}+C_n^{k-3}=C_{n+3}^k[/TEX]
VD3 : cmr [TEX]2C_n^k+5C_n^{k+1}+4C_n^{k+2}+C_n^{k+3}=C_{n+2}^{k+2}+C_{n+3}^{k+3}[/TEX]
( k,n thuộc N, 3=<k+3<=n)
Last edited by a moderator: