L
lenphiatruoc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn hướng dẫn giải giúp mình , việc tính toán có thể bỏ nhưng lời văn của bài toán các bạn nhớ ghi đầy đủ. Cảm ơn vì đã giúp mình
Câu 1 / Cho hàm số $y = - {x^3} - m{x^2} + mx + 1$ (1) .Tìm m để đồ thị hàm số cắt trục Ox tại 3 điểm phân biệt A,B,C sao cho $\widehat{BMC} = 45^\circ $ , biết M(-1;2) và điểm A có hoành độ bằng 1.
Câu 2/ Cho hàm số $y = {x^3} - 3{x^2} + 2$ (C) . Viết phương trình đường thẳng d có hệ số góc k cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A(2;4) , B,C sao cho gốc toạ độ O nằm trên đường tròn đường kính BC.
Câu3/ Cho đồ thị (C) của hàm số $y = \frac{x}{{x - 1}}$ .Tìm m để đường thẳng $y = - x + m$ cắt đồ thị (C) tại 2 điểm phân biệt A và B sao cho tam giác OAB có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng $2\sqrt 2 $ .
Câu 4/ Cho đồ thị $({C_m})$ hàm số $y = {x^3} - 3{x^2} + (m + 1)x + 1$ .Tìm để đường thẳng $(d):y = x + 1$ cắt đồ thị $({C_m})$ tại 3 điểm phân biệt A(0;1) ,B và C sao cho bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác OBC bằng $\frac{{5\sqrt 2 }}{2}$ (Với O là gốc toạ độ )
Câu 5/ Cho hàm số $y = - {x^3} + 3{x^2} - 2$ . Tìm tham số để $y = m(x - 2) + 2$ cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A (2;2) sao cho tam giác MBC cân tại M $\left( {\frac{1}{2};\frac{1}{2}} \right)$ .
Câu 1 / Cho hàm số $y = - {x^3} - m{x^2} + mx + 1$ (1) .Tìm m để đồ thị hàm số cắt trục Ox tại 3 điểm phân biệt A,B,C sao cho $\widehat{BMC} = 45^\circ $ , biết M(-1;2) và điểm A có hoành độ bằng 1.
Câu 2/ Cho hàm số $y = {x^3} - 3{x^2} + 2$ (C) . Viết phương trình đường thẳng d có hệ số góc k cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A(2;4) , B,C sao cho gốc toạ độ O nằm trên đường tròn đường kính BC.
Câu3/ Cho đồ thị (C) của hàm số $y = \frac{x}{{x - 1}}$ .Tìm m để đường thẳng $y = - x + m$ cắt đồ thị (C) tại 2 điểm phân biệt A và B sao cho tam giác OAB có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng $2\sqrt 2 $ .
Câu 4/ Cho đồ thị $({C_m})$ hàm số $y = {x^3} - 3{x^2} + (m + 1)x + 1$ .Tìm để đường thẳng $(d):y = x + 1$ cắt đồ thị $({C_m})$ tại 3 điểm phân biệt A(0;1) ,B và C sao cho bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác OBC bằng $\frac{{5\sqrt 2 }}{2}$ (Với O là gốc toạ độ )
Câu 5/ Cho hàm số $y = - {x^3} + 3{x^2} - 2$ . Tìm tham số để $y = m(x - 2) + 2$ cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A (2;2) sao cho tam giác MBC cân tại M $\left( {\frac{1}{2};\frac{1}{2}} \right)$ .
Last edited by a moderator: