Toán 9 các dạng toán nâng cao

Khánh Linh xinh đẹp

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
19
5
6
20
TP Hồ Chí Minh
trường hoàng văn thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài này với
[tex]\frac{1}{1\sqrt{2}+2\sqrt{1}}+\frac{1}{2\sqrt{3}+3\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{4}+4\sqrt{3}}+...++\frac{1}{2024\sqrt{2025}+2025\sqrt{2024}}[/tex] [tex][/tex]
2)so sánh S=[tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2023}}+\frac{1}{2024}[/tex] và 88
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Ta có:
[tex]\frac{1}{(n+1)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}=\frac{1}{\sqrt{n}.\sqrt{n+1}(\sqrt{n+1}+\sqrt{n})}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{n}.\sqrt{n+1}}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{1}{1\sqrt{2}+2\sqrt{1}}+\frac{1}{2\sqrt{3}+3\sqrt{2}}+...+\frac{1}{2024\sqrt{2025}+2025\sqrt{2024}}[/tex]
[tex]=\frac{1}{1}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2024}}-\frac{1}{\sqrt{2025}}[/tex]
[tex]=1-\frac{1}{45}=\frac{44}{45}[/tex]
2) Cái phân số cuối xem lại giùm mình có dấu căn ở mẫu không nha:)
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
giải giúp mình bài này với
[tex]\frac{1}{1\sqrt{2}+2\sqrt{1}}+\frac{1}{2\sqrt{3}+3\sqrt{2}}+\frac{1}{3\sqrt{4}+4\sqrt{3}}+...++\frac{1}{2024\sqrt{2025}+2025\sqrt{2024}}[/tex] [tex][/tex]
2)so sánh S=[tex]\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2023}}+\frac{1}{2024}[/tex] và 88
08AEEF01-8475-4295-95E6-AB24F9CFF08A.jpeg
 
Top Bottom