Các dạng toán cơ bản về dao động điều hòa

C

chungftu96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với phương trình X=10cos(wt + pi/3)cm . Trong một chu kì dao động, khoảng thời gian mà tốc độ của vật v> (\sqrt[2]{3} Vmax) tất cả chia 2là 0,5s. TÌm khoảng thời gian ngắn nhất kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có độ lớn gia tốc bằng nửa gia tốc cực đại ? :khi (163):
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

Một vật dao động điều hòa với phương trình X=10cos(wt + pi/3)cm . Trong một chu kì dao động, khoảng thời gian mà tốc độ của vật v> \sqrt[2]{3} Vmax là 0,5s. TÌm khoảng thời gian ngắn nhất kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có độ lớn gia tốc bằng nửa gia tốc cực đại ? :khi (163):

[tex] v > \sqrt{3} Vmax [/tex] hả bạn ?...................................................................................................................................................................................................................................................
 
C

chungftu96

[tex] v > \sqrt{3} Vmax [/tex] hả bạn ?...................................................................................................................................................................................................................................................
tớ nhầm nhé \sqrt[2]{3} vmax tất cả phần 2 đó :D bạn xem giúp mih với nhá
 
B

buichianh18896

theo mình thì làm như sau

uk đúng rồi ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

v>[TEX]\frac{{\sqrt 3.vmax }}{2}[/TEX]thì [TEX]\left| x \right|[/TEX]<xmax/2 (hay A/2)
trong 1 chu kì có 4 khoảng thời gian x< A/2 .từ VTCB-->x=[TEX] \pm [/TEX]A/2 mất T/12
==>4.(T/12)=0,5==>T=1,5 s
t=0 thì vật ở li độ x=5 và di chuyển theo chiều âm. a=1/2 amax khi x=[TEX] \pm [/TEX]A/2
==>t cần tìm=T/6=0,25
 
Top Bottom