![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Tìm GTNN của P= [tex]x^{2}+xy+y^{2}-3x-3y+2018[/tex]
2. Tìm GTNN: Q=[tex]x^{4}+(3-x)^{2}[/tex]
3. Cho x,y thỏa:
[tex](x^{2}-y^{2}+1)^{2}+4x^{2}y^{2}-x^{2}-y^{2}=0[/tex] . Tìm cực trị của biểu thức :[tex]x^{2}+y^{2}[/tex]
4. Có 2 số x,y thỏa: 3x+y=1
a) Tìm GTNN của A=[tex]3x^{2}+y^{2}[/tex]
b) Tìm GTLN của B= 2xy
5. Tìm GTNN của: N= xy(x-y)(y+6)+[tex]12x^{2}-24x+3y^{2}+18y+36[/tex]
6.Cho x,y [tex]\epsilon R[/tex] thỏa[tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]. Tìm cực trị của x+y
7. Cho a,b,c [tex]\epsilon \left [ 0,1 \right ][/tex] và a+b+c=2. Tìm GTLN của [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}[/tex]
8. Cho a,b,c>0 thóa: [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}[/tex]=27. Tìm GTNN của S=[tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}[/tex]
2. Tìm GTNN: Q=[tex]x^{4}+(3-x)^{2}[/tex]
3. Cho x,y thỏa:
[tex](x^{2}-y^{2}+1)^{2}+4x^{2}y^{2}-x^{2}-y^{2}=0[/tex] . Tìm cực trị của biểu thức :[tex]x^{2}+y^{2}[/tex]
4. Có 2 số x,y thỏa: 3x+y=1
a) Tìm GTNN của A=[tex]3x^{2}+y^{2}[/tex]
b) Tìm GTLN của B= 2xy
5. Tìm GTNN của: N= xy(x-y)(y+6)+[tex]12x^{2}-24x+3y^{2}+18y+36[/tex]
6.Cho x,y [tex]\epsilon R[/tex] thỏa[tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]. Tìm cực trị của x+y
7. Cho a,b,c [tex]\epsilon \left [ 0,1 \right ][/tex] và a+b+c=2. Tìm GTLN của [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}[/tex]
8. Cho a,b,c>0 thóa: [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}[/tex]=27. Tìm GTNN của S=[tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}[/tex]