Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Đường tròn tâm O,bán kính R.Đường kính AB,dây DE.Tia DE cắt AB tại C.Biết góc DOE=90,OC=3R
a.Tính CD,CE theo R
b.Chứng minh CD.CE=CA.CB
2.Cho đường tròn tâm O,bán kính R,đường kính AB.Qua trung điểm M của bán kính OA kẻ dây CD vuông góc với AB
a.Chứng minh ACOD là hình thoi
b.Chứng minh tam giác BCD đều
c.Tính diện tích ACBD biết R=3
3.Tam giác ABC cân tại A,nội tiếp đường tròn O.Cạnh bên=b,đường cao AH=h.Tính bán kính đường tròn tâm O
a.Tính CD,CE theo R
b.Chứng minh CD.CE=CA.CB
2.Cho đường tròn tâm O,bán kính R,đường kính AB.Qua trung điểm M của bán kính OA kẻ dây CD vuông góc với AB
a.Chứng minh ACOD là hình thoi
b.Chứng minh tam giác BCD đều
c.Tính diện tích ACBD biết R=3
3.Tam giác ABC cân tại A,nội tiếp đường tròn O.Cạnh bên=b,đường cao AH=h.Tính bán kính đường tròn tâm O