Toán 12 các dạng bài tập đạo hàm

Ribi Rany

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2017
26
7
21
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho hàm số y=x^3 - (m+1)x^2 - (2m^2 - 3m +2 )x +2m(2m - 1). Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số đồng biến trên khoảng 2 đến dương vô cùng
2,biết rằng hàm số y+ x^3/3 + 3(m - 1)x^2 + 9x+ 1(m là tham số thực ) nghịch biến trên khoảng (x1;x2) và đồng biến trên các khoảng giao với (x1;x2) bằng rỗng.Tìm tất cả các giá trị của m để !x1 - x2!=6 căn3
3. tìm tất cả giá trị thực của tham số m để hàm số y= x^3+ 3x^2 + mx+ m giảm trên đoạn có độ dài lớn nhất bằng 1
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
1,Cho hàm số y=x^3 - (m+1)x^2 - (2m^2 - 3m +2 )x +2m(2m - 1). Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số đồng biến trên khoảng 2 đến dương vô cùng
- Tính y' = 3^2 - 2(m+1)x - (2m^2 - 3m +2)
-Hàm số đồng biến trên khoảng 2 đến + vô cùng <=> y' lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x thuộc khoảng 2 đến + vô cùng
<=> denta ' của y' lớn hơn hoặc bằng 0
x1<x2<hoặc = 2​
<=> denta ' của y' lớn hơn hoặc bằng 0
3.f(2) lớn hơn hoặc bằng 0
denta ' của y' > 0
S/2 <2 ( S= x1+x2 = -b/a)​
Thay dữ kiện bài toán vào ta được đáp án.
 
Top Bottom