Các dạng bài tập đại số cơ bản Chương I

A

anglezumy_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Với giá trị nào của x thì biểu thức sau xác định:
a/ [TEX]2x+ \sqrt-3x [/TEX] b/ /[TEX]\sqrt3-x + \frac{1}{x-1}[/TEX]
c/ \sqrt \frac{5}{4-x}
Bài 2: Tính
a/ (7\sqrt2 +sqrt3)(7\sqrt2 -sqrt3)
b/ sqrt(4+2sqrt3) - sqrt(1-sqrt3)^2
c/ sqrt(2sqrt3 +4) - sqrt(7 -4sqrt3)
Bài 3: Giải phương trình
a/ 2sqrt3x - 4sqrt3x + 25 - 3sqrt3x =0
b/ sqrt(9x+9) + frac{1}{4}sqrt(16x+16) = sqrt32
c/ sqrt(3x-6) = 2sqrt3
d/ sqrt(4(x+5)^2) =6
Giúp mình với !
 
M

minhminh2061999

Bài 2: Tính
a)mình không hiểu đề bận viết gì nên dịch đại thế này nếu sai đề thì nói nhé
[TEX] \frac{7}{\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3}} . \frac{7}{\sqrt[]{2}-\sqrt[]{3}} =\frac{49}{2-3} =\frac{49}{-1} =-49 [/TEX]
b)
[TEX]\sqrt[]{4+2\sqrt[]{3}}-\sqrt[]{(1-\sqrt[]{3})^2 =\sqrt[]{(\sqrt[]{3}+1)^2}-/1-\sqrt[]{3} =\sqrt[]{3}+1+1-\sqrt[]{3}=2[/TEX]

sao mà dấu căn nó bị kéo dài đến thế
 
Last edited by a moderator:
M

minhminh2061999

Bài 3: Giải phương trình
a[TEX] 2sqrt3x - 4sqrt3x + 25 - 3sqrt3x =0[/TEX]
b/[TEX]sqrt(9x+9) + frac{1}{4}sqrt(16x+16) = sqrt32[/TEX]
c/[TEX]sqrt(3x-6) = 2sqrt3[/TEX]
d/ [TEX]sqrt(4(x+5)^2) =6[/TEX]

a) [TEX] 2sqrt3x - 4sqrt3x + 25 - 3sqrt3x =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -5\sqrt[]{3}x +25=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 5-\sqrt[]{3}x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{3}x=5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{5}{\sqrt[]{3}}[/TEX]


b)không hiểu đề


c)[TEX]sqrt(3x-6) = 2sqrt3[/TEX] (dk: [TEX]x\geq 2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x-6=12[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=6[/TEX]



d)[TEX]sqrt(4(x+5)^2) =6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt[]{(x+5)^2}=6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{(x+5)^2}=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x+5=3 [/TEX](khi [TEX]x\geq -5)[/TEX]hoặc [TEX](-x-5)=3[/TEX]khi x<-5(bạn tự giải pt và kết luận nghiệm)
 
Top Bottom