S
siaky_kotoko
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Choa tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm O. Điểm E chuyển động trên cạnh BC ( E#B,C0, AE cắt (O) tại D. Hạ CH vuông góc với AD tại H. BD cắt CH tại M. I là trung điểm BC
a, chứng minh 4 điểm A,I,H,C thuộc 1 đường tròn
b, Tích [TEX]AD.AE=AC^2[/TEX] không đổi
c, đường trìn ngoại tiếp tam giác BED tiếp xúc với AB
d, Điểm M thuộc 1 đường tròn cố định
bài này 2 câu đầu mình làm đc rùi còn 2 câu sau chưa làm đc, các bạn giúp mình nha
bài 2:
Tìm x,y thuộc Z thỏa mả: [TEX](y+2)x^2+1=y^2[/TEX]
Bài 3: Giải phương trình
[TEX](\frac{x}{3}+\frac{12}{x})=6.(\frac{2}{\sqrt[]{x}}-\frac{\sqrt[]{x}}{3})+1[/TEX]
Bài 4: Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình:
(x+2y)(3x+7y)=216
Bài 5: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX]A=x-2 \sqrt[]{xy} + 3y - 2 \sqrt[]{x} +2012[/TEX]
Bài 6: Giải phương trình
[TEX]\sqrt[]{x^2-x+\frac{1}{4}} = 2x^3 - x^2 - 1[/TEX]
Bài 7:Tìm giá trị lớn nhất của
[TEX]P=\frac{\sqrt[]{x}+1}{x+3}[/TEX] với x lớn hơn hoặc =0
Bài 8:Cho phương trình
[TEX](m-1)x^2 - 2mx + m+2=0[/TEX] ( ẩn x)
Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt [TEX]x_1 ; x_2[/TEX] thỏa mãn [TEX]x_1+ 2 x_2 =2[/TEX]
Choa tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm O. Điểm E chuyển động trên cạnh BC ( E#B,C0, AE cắt (O) tại D. Hạ CH vuông góc với AD tại H. BD cắt CH tại M. I là trung điểm BC
a, chứng minh 4 điểm A,I,H,C thuộc 1 đường tròn
b, Tích [TEX]AD.AE=AC^2[/TEX] không đổi
c, đường trìn ngoại tiếp tam giác BED tiếp xúc với AB
d, Điểm M thuộc 1 đường tròn cố định
bài này 2 câu đầu mình làm đc rùi còn 2 câu sau chưa làm đc, các bạn giúp mình nha
bài 2:
Tìm x,y thuộc Z thỏa mả: [TEX](y+2)x^2+1=y^2[/TEX]
Bài 3: Giải phương trình
[TEX](\frac{x}{3}+\frac{12}{x})=6.(\frac{2}{\sqrt[]{x}}-\frac{\sqrt[]{x}}{3})+1[/TEX]
Bài 4: Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình:
(x+2y)(3x+7y)=216
Bài 5: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX]A=x-2 \sqrt[]{xy} + 3y - 2 \sqrt[]{x} +2012[/TEX]
Bài 6: Giải phương trình
[TEX]\sqrt[]{x^2-x+\frac{1}{4}} = 2x^3 - x^2 - 1[/TEX]
Bài 7:Tìm giá trị lớn nhất của
[TEX]P=\frac{\sqrt[]{x}+1}{x+3}[/TEX] với x lớn hơn hoặc =0
Bài 8:Cho phương trình
[TEX](m-1)x^2 - 2mx + m+2=0[/TEX] ( ẩn x)
Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt [TEX]x_1 ; x_2[/TEX] thỏa mãn [TEX]x_1+ 2 x_2 =2[/TEX]