Vật lí 12 CÁC ĐẠI LƯỢNG DAO ĐỘNG

Ahn Na

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
26
7
21
22
Quảng Nam
THPT Phan Châu TRinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hòa có vận tốc cực đại bằng 3m/s và gia tốc cực đại bằng 30pi (m/s2). Thời điểm ban đầu vật có vận tốc 1,5m/s và thế năng đang tăng. Hỏi vào thời điểm nào sau đây vật có gia tốc bằng 15pi (m/s2):
Mong thầy và các bạn giúp em câu này với ạ.
E làm ra khoảng thời gian là 5T/12 là 1/12s ( Vật đi từ x=A căn 3/2 theo chiều dương đến vị trí x= -A/2 theo chiều âm) mà đáp án là 0.15s
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Vmax=Aw
amax=Aw^2
=> w=10
tại thời gian v=vmax/2 => amax nhân căn 3/2 và do thế năng đang tăng vận tốc dương=> góc phi=-pi/6
tới thời điểm a=15pi =amax/2 và mang dấu dương=> góc phi=2pi/3
=> quãng đường quét được=5pi/6=5T/12=1/12(s)
em cũng giải vậy hả??
 

Ahn Na

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
26
7
21
22
Quảng Nam
THPT Phan Châu TRinh
Vmax=Aw
amax=Aw^2
=> w=10
tại thời gian v=vmax/2 => amax nhân căn 3/2 và do thế năng đang tăng vận tốc dương=> góc phi=-pi/6
tới thời điểm a=15pi =amax/2 và mang dấu dương=> góc phi=2pi/3
=> quãng đường quét được=5pi/6=5T/12=1/12(s)
em cũng giải vậy hả??
Em cũng giải vậy nhưng mà đáp án là 0,15s ạ
 
  • Like
Reactions: Đức Hải
Top Bottom