Các đại lượng đặc trưng của dòng điện xoay chiều

C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho mạch điện AB, có L,R,C lần lượt mắc nối tiếp nhau.

AM:L , MN : R , NB : C

[TEX]R=\sqrt[]{3}, L=636mH, C= 31.8* 10^-6 F, UMB =200V, f= 50Hz[/TEX]
a> Tính I; U_AB, U_MN
b> Tính độ lệch pha của u_AB đối với i
________
các bn giải bằng cách tính theo số phức, bấm máy í loại fx 570ex PLUS
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

a/ZL=w.L=200

ZC=1/(w.C)=100

UMB có R và C--> UMB=I.ZMB

-->[TEX]UMB=I.\sqrt{R^2+ZC^2}-->I=[/TEX] ( hình như R=[TEX]100\sqrt{3}[/TEX])

tươg tự UAB=I.ZAB

ZAB=[TEX]\sqrt{R^2+(ZL-ZC)^2[/TEX]-->UAB

UMN=I.R

nhớ là U nào thì nhân vs Z đó

b/độ lệch ha u vs I là [TEX]tana=\frac{ZL-ZC}{R}[/TEX]-->a
 
Top Bottom