Vật lí Các công thức vật lí 8

H

huyvip1712

Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: ViperDương
Y

youch

Lớp 6, Lớp 7
- Các đơn vị đo chiều dài:
1inch = 2,54 cm
1 fut = 12 inch
1 dặm = 5280 fut
1 hải lí = 1,852 km
- Đo thể tích:
+ Hình lập phương: V = a^3
+ Hình trụ: V= pi x r^2 x h
+ Hình hộp chữ nhật : V = a x b x h
+ Hình cầu : V = 4/3 x pi x r^3
- Mối quan hệ giữa trọng lượng và khối lượng: P = 10m
- Mối quan hệ giữa khối lượng riêng và trọng lượng riêng: d = 10D
- Tính khối lượng riêng: D = m/V
- Tính trọng lượng riêng: d = P/v
- Công thức của mặt Phẳng nghiêng: F/P = h/l (=) F x l = P x h
- Công thức đòn bẩy: F1/F2 = l2 / l1
- Ròng rọc động : F = P/2
- Công thức tính hiệu suất: H = Công có ích / công toàn phần x 100% ( H = A1/A x 100%)
- Lớp 8
- Tính vận tốc: V = S/t ;
- Tính vận tốc trung bình: Vtb = S1+S2+S3+........+Sn / t1+t2+t3+.......+tn
- Áp suất chất rắn: P = F / S
- Áp suất chất lỏng: P = d x h
- Lực đẩy Ác-si-mét : FA = d x V
- Tính công: A = F / S
- Công suất: P = A / t ( Lưu ý: P hoa khác trong lượng)
- Công thức tính cơ năng: W= Wđ + Wt
- Công thức tính thế năng: Wt = P x h ( P= m x g biết g= 9,8 ~10)
- Công thức tính động năng: Wđ = m x v^2 / 2

p=F/S
Fa=d.V
P=10m=V.d
V=m/D
S=v.t
Q thu=Q tỏa=C.m.(t cao-t thấp)
Q tỏa=q.m
Q(nóng chảy)=.m
Q(bay hơi)=L.m
H=Q thu/Q tỏa.100%
-> Tớ tổng hợp lại vì đã có quá nhiều topic kiểu này.
 
I

iloveboocung

F là lực tác dụng , còn S là diện tích bạn ạ

p:áp suất
A:công thực hiện
P:công suất
F:lực tác dụng
s:quãng đường
v:vận tốc
t:thời gian
S:diện tích
h:chiều cao
l:chiều dài:)
 
  • Like
Reactions: ViperDương
Z

zuibuon

- Tính vận tốc: V = S/t
Trong đó: v là vận tốc ; s là quãng đường đi được; t là thời gian đi hết quãng đường
- Tính vận tốc trung bình: Vtb = S1+S2+S3+........+Sn / t1+t2+t3+.......+tn
- Áp suất chất rắn: P = F / S ; F=P*S; S= F/P
Trong đó: P là áp suất (Nm^2); F là áp lực tác dụng lên mặt ép (n); S là diện tích (m^2)
- Áp suất chất lỏng: P = d * h
trong đó: P là áp suất ở đáy cột chất lỏng(N); d là trọng lượng riêng của chất lỏng(Nm^3);h là chiều cao của cột chất lỏng (m^3)
- Lực đẩy Ác-si-mét : FA = d x V
- Tính công: A = F / S
- Công suất: P = A / t ( Lưu ý: P hoa khác trong lượng)
- Công thức tính cơ năng: W= Wđ + Wt
- Công thức tính thế năng: Wt = P x h ( P= m x g biết g= 9,8 ~10)
- Công thức tính động năng: Wđ = m x v^2 / 2

p=F/S
Fa=d.V
P=10m=V.d
V=m/D
S=v.t
Q thu=Q tỏa=C.m.(t cao-t thấp)
Q tỏa=q.m
Q(nóng chảy)=.m
Q(bay hơi)=L.m
H=Q thu/Q tỏa.100%
NHỚ LIKE CHO MK NHA ! :p;);)@};-/:)
 
A

anfagaboss@gmail.com

- Tính vận tốc: V = S/t
Trong đó: v là vận tốc ; s là quãng đường đi được; t là thời gian đi hết quãng đường
- Tính vận tốc trung bình: Vtb = S1+S2+S3+........+Sn / t1+t2+t3+.......+tn
- Áp suất chất rắn: P = F / S ; F=P*S; S= F/P
Trong đó: P là áp suất (Nm^2); F là áp lực tác dụng lên mặt ép (n); S là diện tích (m^2)
- Áp suất chất lỏng: P = d * h
trong đó: P là áp suất ở đáy cột chất lỏng(N); d là trọng lượng riêng của chất lỏng(Nm^3);h là chiều cao của cột chất lỏng (m^3)
- Lực đẩy Ác-si-mét : FA = d x V
- Tính công: A = F / S
- Công suất: P = A / t ( Lưu ý: P hoa khác trong lượng)
- Công thức tính cơ năng: W= Wđ + Wt
- Công thức tính thế năng: Wt = P x h ( P= m x g biết g= 9,8 ~10)
- Công thức tính động năng: Wđ = m x v^2 / 2

p=F/S
Fa=d.V
P=10m=V.d
V=m/D
S=v.t
Q thu=Q tỏa=C.m.(t cao-t thấp)
Q tỏa=q.m
Q(nóng chảy)=.m
Q(bay hơi)=L.m
H=Q thu/Q tỏa.100%
NHỚ LIKE CHO MK NHA ! :p;);)@};-/:)

Bạn ơi!Bạn thiếu đơn vị nha(nó quan trọng lắm đó);)
 
L

loginbaby135

- Tính vận tốc: V = S/t
Trong đó: v là vận tốc ; s là quãng đường đi được; t là thời gian đi hết quãng đường
- Tính vận tốc trung bình: Vtb = S1+S2+S3+........+Sn / t1+t2+t3+.......+tn
- Áp suất chất rắn: P = F / S ; F=P*S; S= F/P
Trong đó: P là áp suất (Nm^2); F là áp lực tác dụng lên mặt ép (n); S là diện tích (m^2)
- Áp suất chất lỏng: P = d * h
trong đó: P là áp suất ở đáy cột chất lỏng(N); d là trọng lượng riêng của chất lỏng(Nm^3);h là chiều cao của cột chất lỏng (m^3)
- Lực đẩy Ác-si-mét : FA = d x V
- Tính công: A = F / S
- Công suất: P = A / t ( Lưu ý: P hoa khác trong lượng)
- Công thức tính cơ năng: W= Wđ + Wt
- Công thức tính thế năng: Wt = P x h ( P= m x g biết g= 9,8 ~10)
- Công thức tính động năng: Wđ = m x v^2 / 2

p=F/S
Fa=d.V
P=10m=V.d
V=m/D
S=v.t
Q thu=Q tỏa=C.m.(t cao-t thấp)
Q tỏa=q.m
Q(nóng chảy)=.m
Q(bay hơi)=L.m
H=Q thu/Q tỏa.
 

Nam Quốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
83
17
36
19
Quảng Nam
Thcs Chu Văn An
Lớp 6, Lớp 7
- Các đơn vị đo chiều dài:
1inch = 2,54 cm
1 fut = 12 inch
1 dặm = 5280 fut
1 hải lí = 1,852 km
- Đo thể tích:
+ Hình lập phương: V = a^3
+ Hình trụ: V= pi x r^2 x h
+ Hình hộp chữ nhật : V = a x b x h
+ Hình cầu : V = 4/3 x pi x r^3
- Mối quan hệ giữa trọng lượng và khối lượng: P = 10m
- Mối quan hệ giữa khối lượng riêng và trọng lượng riêng: d = 10D
- Tính khối lượng riêng: D = m/V
- Tính trọng lượng riêng: d = P/v
- Công thức của mặt Phẳng nghiêng: F/P = h/l (=) F x l = P x h
- Công thức đòn bẩy: F1/F2 = l2 / l1
- Ròng rọc động : F = P/2
- Công thức tính hiệu suất: H = Công có ích / công toàn phần x 100% ( H = A1/A x 100%)
- Lớp 8
- Tính vận tốc: V = S/t ;
- Tính vận tốc trung bình: Vtb = S1+S2+S3+........+Sn / t1+t2+t3+.......+tn
- Áp suất chất rắn: P = F / S
- Áp suất chất lỏng: P = d x h
- Lực đẩy Ác-si-mét : FA = d x V
- Tính công: A = F / S
- Công suất: P = A / t ( Lưu ý: P hoa khác trong lượng)
- Công thức tính cơ năng: W= Wđ + Wt
- Công thức tính thế năng: Wt = P x h ( P= m x g biết g= 9,8 ~10)
- Công thức tính động năng: Wđ = m x v^2 / 2

p=F/S
Fa=d.V
P=10m=V.d
V=m/D
S=v.t
Q thu=Q tỏa=C.m.(t cao-t thấp)
Q tỏa=q.m
Q(nóng chảy)=.m
Q(bay hơi)=L.m
H=Q thu/Q tỏa.100%
-> Tớ tổng hợp lại vì đã có quá nhiều topic kiểu này.
Sửa lại đoạn tính công bạn nhe !
A = F . s
 

long long giang

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2019
6
0
1
18
Vĩnh Long
thcs tvv
Q thu=Q tỏa=C.m.(t cao-t thấp)
Q tỏa=q.m
Q(nóng chảy)=.m
Q(bay hơi)=L.m
H=Q thu/Q tỏa.100%[/QUOTE]
chú thích giùm với
 
Top Bottom