CÁC CÔNG THỨC TÌM CTPT HHL"lock"

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngunhathcm

Tui làm thế này,không biết đúng hay sai,nếu có cách nào nhanh hơn hay tui làm sai thì các pác đống gốp vào nha
C3nH4n,do vòng benzen có tổng cộng 3 lk pi và 1 vòng nên nó phải hụt 8 hiro
--->2x3n-4xn+2=8 -->n=3
đã xong!!
 
T

thanhbinh777

Hic hic ko bít có fair như thế này ko ( Cách là a0
Giả sư Cxhyoz
y<=2X+2
y chắn nếu đơn thuần trong chất gồm C H Y
 
N

ngunhathcm

ặc,giải kiểu đóa hok ra đâu,bptrinh đó hok chặt,chỉ áp dụng cho một số bài toán thiếu đk mà thôi
 
S

songlacquan

ngunhathcm said:
Tui làm thế này,không biết đúng hay sai,nếu có cách nào nhanh hơn hay tui làm sai thì các pác đống gốp vào nha
C3nH4n,do vòng benzen có tổng cộng 3 lk pi và 1 vòng nên nó phải hụt 8 hiro
--->2x3n-4xn+2=8 -->n=3
đã xong!!

cách bạn cũng hay đó.

mình có 2 cách này nè:
* cách 1: cơ bản nhất áp dụng công thức tính số lk pi k
đ đẳng ben zen thi k =4 = 3n+1 - 4n/2 = n+1 do đó n=3

* cách 2: khá đặc biệt
do là đồng đẳng benzen nên chất này hơn benzen x nhóm CH2
gọi CTPT C6H6(CH2)x = C6+xH6+2x
giải hệ
6+x=3n
6+2x=4n
có n=x=3
ra rồi
 
N

ngunhathcm

Cách 2 lâu quá
Cách 1 của bạn vừa nhanh vừa tông quát cho mợi trường hợp
 
D

dangvantung

Ặc tui thấy các ông bà giải kiểu gì vậy này nhé đồng đẳng Benzen là có CTTQ
CnH2n-6ta có
6n-6=4n--->n=3 thế thôi CTPT là C9H12
 
L

loveyouforever84

onlyloveone said:
songlacquan said:
dangvantung said:
Ặc tui thấy các ông bà giải kiểu gì vậy này nhé đồng đẳng Benzen là có CTTQ
CnH2n-6ta có
6n-6=4n--->n=3 thế thôi CTPT là C9H12
nhưng cách này phải nhớ khá máy móc
Máy móc ? Cái này không nhớ thì còn nhớ cái gì ?
Cách làm của onlyloveone là chính xác đó.
Tuy nhiên ý của songlacquan là làm theo kiểu bạn thì chúng ta phải nhớ công thức chung của từng dãy đồng đẳng.
Còn theo cách của songlacquan thì chúng ta ko cần nhớ mà có thể áp dụng cho mọi trường hợp, có tính tổng quát.
Thực ra cả 2 cách trên đều dùng dc, bản chất của chúng đều giống nhau (dựa vào đặc điểm cấu tạo).
Tuy nhiên cách của onlyloveone vẫn nhanh hơn!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom