các cậu thử làm bài này nhé.

N

ngomaithuy93

tìm lim của:
L=[tex]\frac1\{1*2}^2 +[tex]\frac3|{2*3}^2+[tex]\frac5\frac{3*4}^2+...............+ [tex]\frac{2n+1}\{n*(n+10}[/QUOTE] [TEX]L= \frac{1}{(1.2)^2}+\frac{3}{(2.3)^2}+\frac{5}{(3.4)^2}+...+\frac{2n+1}{[n(n+1)]^2}[/TEX]
[TEX]N/x: \frac{2n+1}{[n(n+1)]^2} = \frac{1}{n^2}-\frac{1}{(n+1)^2}[/TEX]

\Rightarrow[TEX] L= \frac{1}{1^2}-\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^2}-\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{n^2}-\frac{1}{(n+1)^2}[/TEX]
[TEX] = 1-\frac{1}{(n+1)^2}=\frac{n^2+2n}{n^2+2n+1}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]lim L=1[/TEX]
 
Top Bottom