[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các câu sau đúng hay sai?
1. Tam giác ABC có AB = 5 cm, AC = 3 cm, BC = 4 cm thì tam giác ABC vuông tại B.
2. Nếu một cạnh và hai góc của tam giác này bằng một cạnh và hai góc của tam giác kia thì hai tam giác đó bằng nhau.
3. Nếu một cạnh góc vuông và cạnh huyền của tam giác vuông này bằng một cạnh góc vuông và cạnh huyền của tam giác vuông kia thì hai tam giác vuông đó bằng nhau.
4, Một tam giác cân có góc ở đỉnh là 50 độ thì góc ở đáy có số đo là 65 độ.
5, Góc lớn nhất của một tam giác là góc tù.
6, Nếu hai tam giác cân có một cạnh bên và góc ở đỉnh bằng nhau thì chúng bằng nhau.
1. Tam giác ABC có AB = 5 cm, AC = 3 cm, BC = 4 cm thì tam giác ABC vuông tại B.
2. Nếu một cạnh và hai góc của tam giác này bằng một cạnh và hai góc của tam giác kia thì hai tam giác đó bằng nhau.
3. Nếu một cạnh góc vuông và cạnh huyền của tam giác vuông này bằng một cạnh góc vuông và cạnh huyền của tam giác vuông kia thì hai tam giác vuông đó bằng nhau.
4, Một tam giác cân có góc ở đỉnh là 50 độ thì góc ở đáy có số đo là 65 độ.
5, Góc lớn nhất của một tam giác là góc tù.
6, Nếu hai tam giác cân có một cạnh bên và góc ở đỉnh bằng nhau thì chúng bằng nhau.