Các câu này rất trọng tâm, giải chi tiết hộ mình nha

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một phân tử mARN có tỉ lệ các loại N như sau: A: U: G: X = 1: 2: 3: 4. Tính theo lí thuyết tỉ lệ bộ ba chứa 2 A là.
1/1000
27/1000#
3/64
3/1000
Câu 2. Cho cấu trúc di truyền của quần thể như sau: 0,4 AABb: 0,4 AaBb: 0,2 aabb. Người ta tiến hành cho quần thể trên tự thụ phấn bắt buộc qua 3 thế hệ. Tỷ lệ cơ thể mang hai cặp gen đồng hợp trội là.
112/640
161/640#
49/256
7/640
Câu 3. Cho cấu trúc di truyền của quần thể như sau: 0,2 AABb: 0,2 AaBb: 0,3 aaBB: 0,3 aabb. Nếu quần thể trên giao phối tự do thì tỉ lệ cơ thể mang 2 cặp gen đồng hợp trội ở F2 là.
12,25%#
30%
35%
5,25%
Câu 4. Trong một quần thể bướm gồm 900 con, tần số alen quy định cấu tử chuyển động nhanh của một enzim là 0,7 và tần số len quy định cấu tử chuyển động chậm là 0,3. Có 90 con bướm từ quần thể này nhập cư đến một quần thể có q= 0,8. Tần số alen của quần thể mới là.
A. p= 0,7; q= 0,3 B. p= 0,25; q= 0,75# C. p= 0,75; q= 0,25 D. p= 0,3; q= 0,7
Câu 5. Ở người bệnh mù màu do gen lặn trên NST giới tính X quy định. Xét một quần thể ở một hòn dảo có 100 ngwowiftrong đó có 50 người phụ nữ và 50 người đàn ông, hai người đàn ông bị bệnh mù màu. Nế quần thể ở trạng thái cân bằng thì số người phữ bình thường mang gen gây bệnh là.
A. 4%. B. 7,68%.# C. 96%. D. 99,84%
 
M

mars.pipi

mấy câu có trong box sinh hét r đó bạn. lần sau nên tìm kiếm trc nha. t làm lại bạn tham khảo.
1/[tex](1/10 x 1/10 x 9/10) x C_3^2[/tex] = 27/1000
2/
Xét Aa (hoặc Bb) sau 3 thế hệ tự thụ, tỉ lệ đồng hợp trội là (1-1/8)/2 = 7/16.

Do tính chất độc lập ta dễ dàng có: 0,4.1.7/16 + 0,4.7/16.7/16 = 161/640
3/
bài này xét từng cặp gen.
với A,a: fa=0,7 -->aa=0,49
với B,b: fb=0,5 -->bb=0,25
-->aabb=0,49.0,25=0,1225 =12,25%
4/

Kích thước nhóm nhập cư: m = 90/900 = 0,1.
Tần số alen của quần thể mới: q’ = 0,8 – 0,1(0,8 – 0,3) = 0,75.
p’ = 1 – 0,75 = 0,25.
5/
tần số alen a ở 2 giới là như nhau
ở giới đực: XaY=2/50=0,04=Xa ( ở giới cái)
quần thể ở trạng thái cân bằng thì số người phữ bình thường mang gen gây bệnh là = 2.0,04.(1-0,04) =7,68%
 
Top Bottom