Các câu hỏi VIOLYMPIC Toán 7

N

nguyenthimynhaso15@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Giá trị của x-y, biết: 1/x=2/y và x+y=3
câu 2: số nguyên tố x thỏa mãn: (x-7)^(x+1)-(x-7)^(x+11)=0
câu 3: số âm x thỏa mãn: 5^(x+2)(x+3)=1
câu 4: giá trị của x, biết: x=y/2=z/3 và x+y+z=2
câu 5: số phần tử của tập hợp các số nguyên a thỏa mãn !a!\leq 4

mong mọi người giải giúp, em xin cảm ơn nhiều!!!!:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
S

smile_a2

Câu 1: Giá trị của $x-y$, biết: $\frac{1}{x}=\frac{2}{y}$ và $x+y=3$
$x=1 ; y=2$ \Rightarrow $x-y=-1$
Câu 2: số nguyên tố x thỏa mãn: $(x-7)^{(x+1)}-(x-7)^{(x+11)}=0$
Ta có: $(x-7)^{(x+1)} - (x-7)^{(x + 11)} = 0 $
\Leftrightarrow $(x-7)^{(x+1)}=(x-7)^{(x + 11)} $
\Leftrightarrow $x-7=0$ hoặc $x+1=x+11 $(vô lý)
\Rightarrow $x=7$
Câu 3: số âm x thỏa mãn: $5^{(x+2)(x+3)}=1$
Ta có: $5^{(x-2)(x+3)} = 1$
\Leftrightarrow $5^{(x-2)(x+3)}= 5^0 $
\Leftrightarrow $(x-2)(x+3) = 0 $
\Leftrightarrow $ x=2$ hoặc $x=-3$
Vì x âm nên $x=-3$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom