Các câu 0,5 điểm trong đề thi HKI (8)

D

dien0709

P

pro3182001

1)
$a^4(b-c)+b^4(c-a)+c^4(a-b)=a^4(b-c)-b^4[(b-c)+(a-b)]+c^4(a-b)=(a^4-b^4)(b-c)-(b^4-c^4)(a-b)$
đến đây bạn phân tích nốt $a^4-b^4$ và $b^4-c^4$ là được chứ làm ra mỏi tay lém
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:
Nhận xét đầu tiên: Dùng thuật ngữ sai: $H$ là chân đường cao của $B$ trên $AC$. Phải là chân đường vuông góc, nếu chân đường cao là phải chỉ ra tam giác nào.
Solution:
Đơn giản là phân giác góc $BHD$ chính là phân giác góc $ABC$
Đến đây xong rồi.
 
V

vitaminngoc

2) Cho hình chữ nhật ABCD,(AB<AD),gọi H là chân đường cao hạ từ B xuống AC,trên tia đối của BH lấy BE=AC.Chứng minh [TEX]\hat{EDC}=45^o[/TEX][/SIZE][/QUOTE]

hạ EK vuông góc với tia AD, giao của BC với KE là M $\Delta ABC=\Delta BME$(cạnh huyền-góc nhọn)=>AB=BM;BC=ME mà ta chứg mihn dc ABMK là hình chữ nhật=> ABMK là hình vuông=> KM=KA mà ME=BC=DA nên KM+ME=KA+AD $\leftrightarrow $ nên KD=KE=> tam giác KDE vuông cân tại K=> góc ADE=45(dpcm)
 
Top Bottom