D
dangquan94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC, đường tròn (O;R) cố định, M là điềm di động trên đường tròn (O;R). Tìm tập hợp điểm M sao cho véctơ MN = vectơ MA + vectơ MB - 2 (vectơ MC)
2. Cho đường tròn tâm O và điểm I ko nằm trên đường tròn. Với mỗi điểm A thay đổi trên đường tròn ta xét hình vuông ABCD có tâm I. Tìm quỹ tích các điểm B,C,D.
3. Cho đường thẳng a và G không nằm trên đường thẳng a. Với mỗi điểm A thuộc đường thẳng a, dựng tam giác ABC có tâm G. Tìm quỹ tích 2 điểm B và C khi A chay trên a.
4.Cho tam giác ABC vẽ các hình vuông BCMN và ACPQ có tâm O và O' về phía ngoài tam giác ABC. Gọi I là trung điểm AB. CM: IOO' là tam giác vuông cân.
5. Cho đường tròn (O) và M thuộc O. A, B,C là 3 điểm cố định, tìm tập hợp các điểm M thoả :
a) Vectơ MN + vectơ MA = vectơ MB
b) Vectơ NM + vectơ NB = vectơ NC
c) vectơ MN = vectơ MA + vectơ MB - 2 (vectơ MC)
d) vectơ MN = Vectơ Ma + vectơ MB + Vectơ MC - 3 (vectơ MO)
2. Cho đường tròn tâm O và điểm I ko nằm trên đường tròn. Với mỗi điểm A thay đổi trên đường tròn ta xét hình vuông ABCD có tâm I. Tìm quỹ tích các điểm B,C,D.
3. Cho đường thẳng a và G không nằm trên đường thẳng a. Với mỗi điểm A thuộc đường thẳng a, dựng tam giác ABC có tâm G. Tìm quỹ tích 2 điểm B và C khi A chay trên a.
4.Cho tam giác ABC vẽ các hình vuông BCMN và ACPQ có tâm O và O' về phía ngoài tam giác ABC. Gọi I là trung điểm AB. CM: IOO' là tam giác vuông cân.
5. Cho đường tròn (O) và M thuộc O. A, B,C là 3 điểm cố định, tìm tập hợp các điểm M thoả :
a) Vectơ MN + vectơ MA = vectơ MB
b) Vectơ NM + vectơ NB = vectơ NC
c) vectơ MN = vectơ MA + vectơ MB - 2 (vectơ MC)
d) vectơ MN = Vectơ Ma + vectơ MB + Vectơ MC - 3 (vectơ MO)