các cao thủ ơi giúp mình với

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hình thang vuông ABCD vuông tại A và D có dáy lớn AD,đường thẳng AD có pt là 3x - y = 0, đường thẳng BD có pt x - 2y = 0, góc tạp bởi 2 đường thẳng BC và AB bằng 45độ, viết pt BC biết diện tích hình thang = 24 và B có hoành độ dương.
2. cho A(1,5,0), B(3,36) và đường thẳng d1:(x-2)/2=(y-1)/-1=z/2. viết pt đường thẳng d đi qua B và cắt đường thẳng d1 tại điểm C sao cho S tam giác ABC có giá trị min
 
K

kino_123

1.cho hình thang vuông ABCD vuông tại A và D có dáy lớn AB,đường thẳng AD có pt là 3x - y = 0, đường thẳng BD có pt x - 2y = 0, góc tạp bởi 2 đường thẳng BC và AB bằng 45độ, viết pt BC biết diện tích hình thang = 24 và B có hoành độ dương.
(đề có nhầm lẫn. mình đã sửa lại rồi. chỗ màu đỏ ấy ;) )
bài này bạn chịu khó tự vẽ hình ra giúp mình nhé! như vậy theo dõi đỡ mệt hơn :D
-từ C hạ đường cao CE xuống AB=>ADCE là hình vuông. mặt khác ta có [TEX] \widehat{CBE} =45^0[/TEX]=> tam giác CBE vuông cân tại E=>CE=EB=>E là trung điểm AB.
-từ diện tích hình thang=>AD=DC=CE=AE=EB=4.
-gọi B(2b;b).
-[TEX] d(B,AD)=\frac{|6b-b|}{\sqrt{3^2+1^2}} =8 \Leftrightarrow b=\frac{8\sqrt{2}}{\sqrt{5}} ( x_B>0) \Rightarrow B(\frac{16\sqrt{2}}{\sqrt{5}} ; \frac{8\sqrt{2}}{\sqrt{5}})[/TEX]
-tọa độ D là nghiệm hệ: [TEX]\left\{ \begin{array}{l} x-2y=0 \\ 3x-y=0 \end{array} \right. \Rightarrow D(0;0)[/TEX]
-[TEX](AB): x+3y-8\sqrt{10}=0[/TEX]
-tọa độ [TEX]A(\frac{4\sqrt{2}}{\sqrt{5}} ; \frac{12\sqrt{2}}{\sqrt{5}} )[/TEX]
=> tọa độ [TEX]E( 2\sqrt{10} ; 2\sqrt{10})[/TEX]
-[TEX] (CD): x+3y=0, (CE):3x-y-4\sqrt{10}=0 \Rightarrow C(\frac{6\sqrt{2}}{\sqrt{5}} ; \frac{-2\sqrt{2}}{\sqrt{5}})[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (BC):x+y-\frac{24\sqrt{2}}{\sqrt{5}}=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

darkblue14

Bài 2: C(2+2t, 1-t, 2t)
Bạn viết PT đường thang AB, Dien tich sẽ bằng: S=0,5AB. d(C,AB) ----> toạ độ C
 
M

maxqn

1.cho hình thang vuông ABCD vuông tại A và D có dáy lớn AD,đường thẳng AD có pt là 3x - y = 0, đường thẳng BD có pt x - 2y = 0, góc tạp bởi 2 đường thẳng BC và AB bằng 45độ, viết pt BC biết diện tích hình thang = 24 và B có hoành độ dương.
2. cho A(1,5,0), B(3,36) và đường thẳng d1:(x-2)/2=(y-1)/-1=z/2. viết pt đường thẳng d đi qua B và cắt đường thẳng d1 tại điểm C sao cho S tam giác ABC có giá trị min


2.
$\overrightarrow{AB} = (2;-2;6) = 2(1;-1;3)$

Đt AB có 1 VTCP là $\overrightarrow{u_2} = (1;-1;3)$

Ta có:
$$(d_1): \begin{cases} x = 2+ 2m \\ y = 1 - m \\ z =2m \end{cases} \ \ (m \in \mathbb{R})$$

Vì $C \in (d_1) \Rightarrow C(2m+2;1-m;2m)$

Ta có:
$$S_{ABC} = \frac12.AB.d(C;AB) \Rightarrow (S_{ABC})_{min} \Leftrightarrow [d(C;AB)]_{min}$$

$[\overrightarrow{AC}; \overrightarrow{u_2}] = (-m-12; -4m - 3; - m +3)$

Do đó
$$[d(C;AB)]^2 = \frac{18m^2 + 42m + 162}{11} \geq \frac{275}{22}$$

Đẳng thức xảy ra khi $m = -\frac76 \Rightarrow C \left(\frac{79}6; \frac{23}3; \frac{11}6 \right)$

Từ đây viết được pt BC hay pt $(d)$

-----------
 
Top Bottom