các cao thủ giúp với

U

upbabe123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình bình hành ABCD, trên tia đối của BA lấy E, trên tia đối của DA lấy K. Đường thẳng ED cắt KB tại O. CMR: Diệnt tích tứ giác ABOD và CEOK bằng nhau

2, Cho 2 hình vuông có cạnh a và chung nhau 1 đỉnh, cạnh của 1 hình nằm trên đường chéo của hình vuông kia. tính diện tích phần chung của 2 hình vuông
 
B

bengoc273

1, Cho hình bình hành ABCD, trên tia đối của BA lấy E, trên tia đối của DA lấy K. Đường thẳng ED cắt KB tại O. CMR: Diệnt tích tứ giác ABOD và CEOK bằng nhau

2, Cho 2 hình vuông có cạnh a và chung nhau 1 đỉnh, cạnh của 1 hình nằm trên đường chéo của hình vuông kia. tính diện tích phần chung của 2 hình vuông

2) Gọi 2 hình vuông đó là ABCD và BEFH có đỉnh chung là B và cạnh BH của hv BEFH nằm trên đường chéo BD của hv ABCD
Gọi I là giao điểm của CD và HF
Ta có [Tex]\widehat{HBC}[/tex]=[Tex]\widehat{HBF}[/tex](=45 )
=> C nằm trên đường chéo BF của hv BEFH
Từ đó ta có: tg DHI cân tại I và tg CFI cân tại C =>DH=HI=a[Tex]\sqrt{2}[/tex]-a
StgDHI=[Tex]\frac{(a\sqrt{2}-a)^2}{2}[/tex]
StgBCD=a^2/2
=> Schung=StgBDC-StgDHI=a^2.([Tex]\sqrt{2}-1[/tex])
 
B

bengoc273

1, Cho hình bình hành ABCD, trên tia đối của BA lấy E, trên tia đối của DA lấy K. Đường thẳng ED cắt KB tại O. CMR: Diệnt tích tứ giác ABOD và CEOK bằng nhau

2, Cho 2 hình vuông có cạnh a và chung nhau 1 đỉnh, cạnh của 1 hình nằm trên đường chéo của hình vuông kia. tính diện tích phần chung của 2 hình vuông
1) Gọi S1,S2,S3,S4 lần lượt là dien tích của ABOD, OECK, BOE, DOK
Ta có
[Tex]\frac{S1+S3}{S2+S4}=\frac{AD}{DK}[/tex]
lại có
[Tex]\frac{S2+S3}{S1+S4}=\frac{BE}{AB}[/tex]
tgBEC~tgDCK(g.g)
=>[Tex]\frac{BC}{DK}=\frac{BE}{CD}[/tex]
hay
[Tex]\frac{AD}{DK}=\frac{BE}{AB}[/tex]
Do đó
[Tex] \frac{S1+S3}{S2+S4}=\frac{S2+S3}{S1+S4}[/tex]
Vậy S1=S2
 
Top Bottom