Các cao nhân giúp em với, khó quá !

U

unknown_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em với, mấy bài này khó quá :
[TEX]a)\left( {3Co{s^2}x + Si{n^2}x} \right)\left( {3Co{s^2}x + 2Si{n^2}x} \right) - 4Si{n^2}x.Co{s^2}x = 23Co{s^2} - 7[/TEX]
[TEX]b)Ta{n^2}x + 4Co{t^2}x + 7 = 4Tanx + 8Cotx[/TEX]
[TEX]c)1 - \sqrt 3 Sin3x = |C{\text{os}}3x|[/TEX]
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2
Đặt $t = tanx+2cotx \Rightarrow t^2 = tan^2x+4cot^2x +4 \Rightarrow tan^2x+4cot^2x = t^2 - 3$
phương trình ban đầu trở thành
$t^2-4t+3 = 0$ Đến đây bạn tự giải tiếp nhé
Câu 3.
Bạn xét hai trường hợp
- $cos3x \geq 0$
phương trình trở thành:
$1- \sqrt{3}sin3x = cos3x$
$\Leftrightarrow sin(3x+\frac{\pi}{6}) = \frac{1}{2}$
[Tex]\Leftrightarrow \left[\begin{x = k\frac{2\pi}{3}}\\{x = \frac{2\pi}{9}+k\frac{2\pi}{3}}[/Tex]
Đến đây bạn thử các nghiệm vào điều kiện $cos3x \geq 0$ là xong nhé
Tương tự với trường hợp $cos3x < 0$
 
Last edited by a moderator:
K

khunjck

[TEX](3.cos^2x + sin^2x).(3.cos^2x + 2.sin^2x) - 4.sin^2x.cos^2x = 23.cos^2x - 7[/TEX]

Theo mình thì bài này làm bt:

\Leftrightarrow[TEX]9.cos^4x + 4.sin^4x + 9.sin^2x.cos^2x - 4.sin^2x.cos^2x - 23.cos^2x + 7 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]9.cos^4x + 4.(cos^4x - 2.cos^2x + 1) + 5.sin^2x.cos^2x - 23.cos^2x + 7 = 0[/TEX]

-----> Từ đây rút gọn bạn được pt trùng phương bạn tự giải quyết nốt nha!!!!

 
Top Bottom