1.1, căn bậc 2 số học của 0,81 là 0,9
1.2, các căn bậc 2 của 9/25 là 3/5 và -3/5
2.1, [tex]x^{2}=3 (=) x=\sqrt{3}) hoặc x=-\sqrt{3}[/tex]
mà x>0 nên x= căn 3
2.2, x= 12 hoặc x=-12
3.1, [tex]\sqrt{80x^{2}} =\sqrt{16.5x^{2}} = 4x\sqrt{5} do x>0[/tex]
4.1, bt có nghĩa khi 2x-10>=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x>= 5
4.2, bt có nghĩa khi 2-3x>=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x<= 2/3
bài 6 b. thay a1,a2,b1,b2 lần lượt thành abcd
ta có :a^2c^2 + b^2d^2 >= 2acbd ( a^2 +b^2 >= 2ab) (1)
cộng a^2b^2 +b^2c^2 vào 2 vế (1) ta đc:
((a^2 +b^2)(c^2+d^2)>=(ac+bd)^2.
trường hợp bằng là khi a^2c^2 +b^2d^2 = 2abcd <=.> ac=bd