Các bt giao thoa ánh sáng

Q

qhakeroo.kp9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa 2 khe [TEX]S_1S_2[/TEX] là [TEX]a=1mm[/TEX], khoảng cách từ 2 khe [TEX]S_1S_2 [/TEX] là [TEX]D=1m[/TEX]. Chiếu đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng [TEX]\lambda_1=0,5\mu m[/TEX] và [TEX]\lambda_2=0,75\mu m[/TEX]. Xét tại M là vân sáng bậc 6 ứng với bước sóng [TEX]\lambda_1[/TEX] và tại N là vân sáng bậc 6 ứng với bước sóng [TEX]\lambda_2[/TEX]. Trên MN ta đếm được bao nhiêu vân sáng?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenductrungx

I1=0,5. I2=0,75
tại M:Xm=0,5*6=3
tại N:Xn=0,75*6=4,5
nếu M và N cùng phía: Xm<k<Xn ==>có 1 vân
Nếu M và N khac phía :-Xn<k<Xm ==>có 7 vân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom