các bn ơi giúp mình với !1thanks nhiều!!mình đang cần gấp

L

lta2151995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Giải pt
a/[TEX]x^3+5x+4-5\sqrt[]{x^2+5x+28}=0[/TEX]

b/[TEX]\sqrt[]{x+2\sqrt[]{x-1}}-\sqrt[]{x-4\sqrt[]{x-1}}=2[/TEX]
2/
Xác định m để pt sau có ngo
[TEX]\sqrt[]{x+4\sqrt[]{x-4}}+\sqrt[]{x-4\sqrt[]{x-4}}=m[/TEX]
3/
Giải pt
a/[TEX](\sqrt[]{x-1}+1)^3 + 2\sqrt[]{x-1}=2-x[/TEX]
b/[TEX]x^2-x-1000\sqrt[]{1+8000x}=1000[/TEX]
c/[TEX]\sqrt[3]{81x-8}=x^3-2x^2+\frac{4}{3}x-2[/TEX]
 
H

heoconngonghin

lta2151995
Xem hồ sơ
Gửi tin nhắn tới lta2151995
Tìm bài viết khác của lta2151995
Thêm lta2151995 vào liên lạc
 
M

minhvuong9cdt

2/
Xác định m để pt sau có ngo
[TEX] \sqrt[]{x+4\sqrt[]{x-4}}+\sqrt[]{x-4\sqrt[]{x-4}}=m [/TEX]

Thanks nhiều kiểu gì hả bn ?

Ta có : [TEX]x\geq 4[/TEX]

[TEX][/B]\sqrt[]{x+4\sqrt[]{x-4}}+\sqrt[]{x-4\sqrt[]{x-4}}=m[B][/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] \sqrt{x-4+2.\sqrt{x-4}.2+4}+\sqrt{x-4-2.\sqrt{x-4}.2+4}=m[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{x-4}+2+|\sqrt{x-4}-2|=m [/TEX]

Đặt [TEX]\sqrt{x-4}=a[/TEX] [TEX]a\geq 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a+2+|a-2|=m[/TEX]

[TEX]\Rightarrow |a-2|=m-a-2[/TEX]

Bình phương lên !

\Rightarrow Phương trình bậc II ẩn a tham số m có 2 nghiệm \geq 0

\Rightarrow Next . . .​
 
M

ms.sun

3/
Giải pt
a/[TEX](\sqrt[]{x-1}+1)^3 + 2\sqrt[]{x-1}=2-x[/TEX]
ĐKXĐ:[TEX]x\geq1[/TEX]

Đặt [TEX]\sqrt{x-1}=a[/TEX]
\Rightarrowx=[TEX]a^2+1[/TEX]
Ta có:
[TEX](a+1)^3+2a[/TEX]=[TEX]2-a^2-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^3+[/TEX][TEX]3a^2+3a+1+2a-2+[/TEX][TEX]a^2+1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^3+[/TEX][TEX]4a^2+5a=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a(a^2+4a+5)=0[/TEX]
\Leftrightarrowa=0 (vì[TEX]a^2+4a+5)>0[/TEX])
\Rightarrowx=1(thoả mãn ĐKĐB)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom