cac ban vao giup minh bai nay kai

K

kenhaui

Cho hìng vuông ABCD.M là trung điểm của CD,đường thẳng DM có phương trình:y=x-y-2=0
C(3;-3).A thuộc đường thẳng:y=3x+y-2=o.Tìm tọa độ các đỉnh còn lại của hình vuông


Mình hướng dẫn bạn thôi nhé

ĐẦu tiên viết pt dt BC đí qua điểm C và nhận vecto chỉ phương của dt DM là vecto pháp tuyến.

Vì A thuộc dt 3x+y-2=o.\Rightarrow A( x,2-3x)

Ta có d(A,DM)=d(A,BC) Vì ABCD là hìng vuông mà

\Rightarrow Tính được tọa độ điểm A

Tương tự ta viết pt dt AD đí qua A và nhận vecto chỉ phương của DM làm vecto pháp tuyến.

Tính được tọa độ điểm D là giao của hai đường thẳng AD vs DC

Hình Vuông mà biết 3 đỉnh rồi thì tính tọa tọa độ đỉnh còn lại quá dễ dàng phải ko bạn:D



Bạn lưu ý lần sau viết pt dt đừng viết trùng như thế này nhé y=3x+y-2=o:D
 
B

beautifuldreams93

Mình hướng dẫn bạn thôi nhé

ĐẦu tiên viết pt dt BC đí qua điểm C và nhận vecto chỉ phương của dt DM là vecto pháp tuyến.

Vì A thuộc dt 3x+y-2=o.\Rightarrow A( x,2-3x)

Ta có d(A,DM)=d(A,BC) Vì ABCD là hìng vuông mà

\Rightarrow Tính được tọa độ điểm A

Tương tự ta viết pt dt AD đí qua A và nhận vecto chỉ phương của DM làm vecto pháp tuyến.

Tính được tọa độ điểm D là giao của hai đường thẳng AD vs DC

Hình Vuông mà biết 3 đỉnh rồi thì tính tọa tọa độ đỉnh còn lại quá dễ dàng phải ko bạn:D



Bạn lưu ý lần sau viết pt dt đừng viết trùng như thế này nhé y=3x+y-2=o:D

Bạn bro thật :-" Mình nghĩ nãy giờ chưa ra :D Ko nghĩ đến cái khoảng cách :p
 
Top Bottom