Các bạn vào giúp 1 bài !

B

bagiap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC với 3 góc nhọn.Độ dài các cạnh là BC=a; AC=b; AB=c theo thứ tự lập thành cấp sộ cộng ! Tìm min:
H= [tex] tan^8[/tex] A/2 + [tex] tan^8[/tex] C/2
Cho dãy số : [tex] u_1 =1 [/tex] và [tex] u_(n+1) =2+u_n / 1+u_n [/tex]
xét tính bị chặn của hàm số ! ( cái kia là u(n+1) nhé, ko phải u(n) + 1 đâu ! Mọi người đừng nhầm !
Mọi người giúp lẹ với nhé ! thứ 2 có bài kiểm tra 1 tiết rồi ! :(
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Cho dãy số : [tex] u_1 =1 [/tex] và [tex] u_{n+1} =\frac{2+u_n}{1+u_n} [/tex]
xét tính bị chặn của hàm số !
Mọi người giúp lẹ với nhé ! thứ 2 có bài kiểm tra 1 tiết rồi ! :(

[TEX]u_{n+1} = 1 + \frac{1}{1+u_n} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow u_{n+1} > 1 [/TEX]

[TEX]u_n \le 1 \Rightarrow u_{n+1} = 1 + \frac{1}{1+u_n} \ge 1 + \frac12 = \frac32 [/TEX]

[TEX]\huge \Rightarrow 1 < u_{n+1} \le \frac32 [/TEX]

Vậy hàm số bị chặn
 
B

bagiap

thank ! bài này mình cũng làm như vậy, còn hơi băn khoăn vì xét u(n+1) chứ ko phải u(n) như SGK ! .!
 
B

bagiap

MOD xóa bài này đi dùm em ! em làm đc bài này rồi !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom